1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Dùng công nghệ in 3D để chế tác tượng bán thân tổng thống Obama với độ chi tiết tuyệt vời

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 3/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]

   Chúng ta đã nghe nói nhiều về những khả năng của công nghệ in 3D, từ việc in ra các đồ vật trong nhà, thực phẩm cho đến cơ quan nhân tạo. Nhưng giờ đây, lần đầu tiên trong lịch sử, công nghệ in 3D đã tạo nên mô hình bán thân của vị tổng thống Mỹ Barack Obama với độ chi tiết và sự chính xác cực kỳ cao. Nhóm các chuyên gia đã cho đăng tải đoạn video diễn tả quá trình thực hiện với những công nghệ thật sự đáng kinh ngạc.

   Bằng cách sử dụng hệ thống 50 đèn LED, 8 camera thể thao chuyên dụng độ phân giải cao và 6 camera góc rộng, nhóm các chuyên gia kỹ thuật hình ảnh 3D đến từ Viện Smithsonian đã có thể ghi lại toàn bộ những đường nét, góc cạnh dù là nhỏ nhất trên khuôn mặt của tổng thống Obama trong không gian 3 chiều. Toàn bộ những chi tiết như nếp nhăn, mụn,... đều được "bắt lại" một cách hoàn hảo. Kết quả cuối cùng là một mô hình bán thân của tổng thống trên máy tính với độ phân giải cực kỳ cao, độ chi tiết thật sự đáng kinh ngạc.

   Vincent Rossi, một thành viên trong nhóm chuyên gia tại viện Smithsonian cho biết: "Chúng tôi đã sử dụng phối hợp cả 2 phương pháp ghi hình khác nhau. Đầu tiên, chúng tôi scan khuôn mặt của tổng thống, từ tai này đến tai kia, với độ phân giải cực cao và thậm chí, độ chi tiết cao tới mức có thể hiển thị tới từng lỗ chân lông. Tiếp theo, chúng tôi đã hợp tác với Đại học Nam California, họ là những chuyên gia dùng công nghệ 3D để quét các diễn viên Hollywood. Và sau đó, chúng tôi đã dùng các máy quét ánh sáng cầm tay để quét khuôn mặt của tổng thống thêm một lần nữa, tập trung vào vị trí 2 bên khuôn mặt, dưới cằm và đằng sau đầu. Cuối cùng, 2 dữ liệu sẽ được hợp lại với nhau để tạo thành mô hình trên máy tính hoàn hảo nhất."

   Cuối cùng, dữ liệu trên máy tính sẽ được in ra mô hình thực tế bằng một máy in 3D chuyên dụng. Mô hình của vị tổng thống đời thứ 44 của nước Mỹ sẽ được trưng bày tại thời điểm khai mạc Makers Faire, sự kiện vinh danh những người Mỹ đã dùng công nghệ để phát minh và tạo ra ngành kinh doanh mới. Bản sao cuối cùng sẽ được đặt vào bộ sưu tập National Portrait Gallery cùng với các bức tranh và tượng thạch cao của những vị cố tổng thống của nước Mỹ. Các chuyên gia cho rằng sự kiện này sẽ tạo nên một tiền lệ mới, giúp lưu giữ hình ảnh của những vị tổng thống trong tương lai thay vì dùng tượng thạch cao hoặc tranh vẽ như trước đây.   Video đầy đủ cho anh em nào muốn tham khảo kỹ hơn
   Nguồn: Tinh tế​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...