1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Facebook chính thức ra nút "Bán" cho các Facebook Group tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi Admin, 26/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Cuối năm 2014, Facebook âm thầm thử nghiệm công cụ cho phép người dùng trong Nhóm (Groups) bán hàng dễ hơn. Hôm nay, công ty chính thức mở cửa tính năng cho mọi người.

   tbit.vn_sell_fb.jpg

   Khi truy cập các Nhóm trên Facebook, có lẽ bạn đã nhận thấy sự khác biệt với nút “Bán gì đó” (Sell something) được bổ sung trên thanh điều hướng trên cùng. Khi click vào nút này, bạn sẽ thấy 4 dòng để mô tả về sản phẩm muốn bán, khoảng giá, cách giao hàng, tình trạng sản phẩm (không bắt buộc) kèm theo ảnh minh họa. Người bán có thể đánh dấu sản phẩm là “đang có sẵn” hoặc “đã bán” và xem lại những món hàng đã bán trong quá khứ.

   Vài năm gần đây, Nhóm trên Facebook đã bùng nổ về số lượng và trở thành một chợ không chính thức để người dùng bán và mua hàng hóa, dịch vụ. Nhiều hội nhóm Facebook tại Việt Nam có số lượng thành viên lên tới hàng chục, hàng trăm ngàn người với hoạt động mua bán diễn ra tấp nập. Như vậy, việc bổ sung nút “Bán gì đó” của Facebook có lẽ sẽ được cộng đồng Facebooker Việt Nam đón nhận nhiệt tình. Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng ra mắt trang web hướng dẫn kinh doanh trên Facebook cho doanh nghiệp.

   tbit.vn_sell_fb_3.png
   Mẫu đơn xin tham gia Nhóm Facebook bán hàng

   Theo Facebook, trong vài tháng tới tính năng mới mới được phát hành đến toàn bộ người dùng, tuy nhiên quản trị các nhóm có thể đăng ký tại đây để sớm được sử dụng nút bán này. Trong đơn gửi lên Facebook, bạn chỉ cần điền tên, địa chỉ email đăng ký tài khoản Facebook, tên nhóm và đường URL dẫn đến nhóm.

   Các bước sử dụng nút “Bán gì đó” trên Facebook Groups:

   tbit.vn_sell_fb_2.jpg

   Truy cập một nhóm bất kỳ. Với các nhóm đã được sử dụng tính năng bán, bạn sẽ thấy nút "Bán gì đó" trên cùng. Click vào đây để mở ra tùy chọn mô tả cụ thể sản phẩm, dịch vụ muốn bán.
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...