1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Facebook làm mới trang cá nhân trên di động: tập trung vào ảnh, cho tạo video ngắn làm hình đại diện

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 1/10/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Facebook ngày hôm nay đã tiết lộ kế hoạch làm mới hoàn toàn trang cá nhân người dùng (Profile) trên nền tảng di động, với những tiêu chí như: tập trung nhiều hơn vào hiển thị hình ảnh, và cho phép tạo video ngắn làm ảnh đại diện. Hiện tại thì Facebook đã bắt đầu thử nghiệm giao diện profile mới đối với người dùng iPhone tại Anh và California, Mỹ. Facebook cho biết họ sẽ sớm cập nhật những thay đổi này đến với nhiều người hơn trong thời gian tới.

   [​IMG]

   Quay trở lại giao diện mới của trang cá nhân Facebook, chúng ta có thể thấy rằng giờ đây bức ảnh đại diện sẽ được đưa về phía trung tâm, và đằng sau đó vẫn là ảnh nền (Cover Photo). Kế tiếp, Facebook giờ đây đã cho phép người dùng quay một đoạn video ngắn (tối đa 7 giây) để làm ảnh đại diện - tức là mỗi khi có ai đó vào xem trang cá nhân của bạn, bức hình đại diện sẽ tự động chạy.

   Chưa hết, với cập nhật mới, người sử dụng có thể thiết lập một bức hình đại diện tạm thời, trong một khoảng thời gian nhất định. Thực tế thì tính năng này đã được Facebook thử nghiệm hồi giữa tháng 9, và bây giờ có vẻ như nó đã hoàn thiện. Cụ thể hơn, với chức năng này, sau quãng thời gian đã được thiết lập, ảnh đại diện sẽ tự động chuyển về ảnh cũ mà không cần ta can thiệp, tất nhiên là bạn có thể thêm chữ hay trang trí thêm vào bức hình để thể hiện một thông điệp nào đó.
   [​IMG]
   Ngay phía dưới phần ảnh đại diện là thông tin sơ lược về bản thân, cuộc sống cá nhân. Đây là khu vực mới, chứa một vài thông tin thiết yếu như nghề nghiệp, nơi ở, chuyên môn,...Bạn có thể thêm một số biểu tượng cảm xúc vào phần này cho thêm sinh động và trực quan hơn. Facebook cũng hỏi người dùng chọn ra 5 tấm hình tiêu biểu nhất để đặt vào mục Featured Photos - 5 bức ảnh này sẽ được hiển thị to, và sắp xếp tuỳ vào cách chỉnh của chúng ta.
   [​IMG]
   Dưới phần Featured Photos lại là một mục Photos khác nữa, đây là khu vực hiện ảnh chụp gần đây nhất của người dùng. Và ngay bên dưới là ảnh của những người bạn chung, ảnh của người thân / bạn bè. Tương tự như Featured Photos, mục hình ảnh và ảnh về bạn bè mới cũng được hiển thị to rõ và trực quan hơn giao diện cũ rất nhiều lần.


   Theo Tinh tế. Nguồn: Facebook
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...