1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT Giải pháp nào để giữ an toàn khi thanh toán trực tuyến?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi tuankhang, 1/8/16.

0/5, 0 phiếu

  1. tuankhang TBit-Member

   [​IMG]

   Trong mấy ngày qua, chúng ta đã thấy sự cố nghiêm trọng đối với hãng hàng không Vietnam Airline khi bị hacker tấn công, trong đó đáng lo nhất là tài khoản khách hàng đã bị đánh cắp. Nếu như vô tình sử dụng thẻ để thanh toán thì nguy cơ người dùng sẽ bị lộ thông tin thẻ, điều này càng đáng quan tâm hơn nếu như đó là thẻ thanh toán chính với nhiều tiền trong đó.


   [​IMG]

   Đứng trước mối quan tâm này, có giải pháp tốt nhất là đi khóa thẻ nhưng không phải ai cũng lường trước được rủi ro này. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ngay từ lúc này chúng ta hãy thử tìm hiểu qua phương pháp thanh toán an toàn hơn, thay vì dùng credit card hay debit card, đó là prepaid card hay còn gọi là thẻ trả trước.


   Loại thẻ trả trước không phải là mới nhưng tại Việt Nam ít người biết đến. Về cơ bản loại thẻ này sẽ giữ tiền dùm cho chúng ta, ví dụ như bạn có 2 triệu tiền mặt mà không muốn giữ trong bóp thì hãy chuyển số tiền đó vào thẻ trả trước. Loại thẻ trả trước vẫn có thể sử dụng như các thẻ thanh toán khác như cà thẻ, rút tiền mặt,... và số tiền trong đó chúng ta sẽ nạp vào không cần quá nhiều và cũng không liên kết gì tới tài khoản ngân hàng chính.   [​IMG]


   Nổi bật trong số các loại thẻ trả trước tại Việt Nam hiện có thẻ TRUSTcard. Ưu điểm của họ là hỗ trợ thanh toán quốc tế VISA nên bạn có thể đem đi bất kỳ đâu để sử dụng, đồng thời tận hưởng nhiều ưu đãi khác từ hệ thống VISA.


   Đứng trước những mối nguy hiểm từ tấn công mạng, người dùng càng phải cảnh giác cao hơn đối với tài khoản của mình. Nhiều ngân hàng đã ý thức được rủi ro nên cũng đã tiến hành khóa thẻ người dùng, tuy vậy điều này lại khiến cho một số người cảm thấy mất thời gian. Chính vì thế, để an toàn mà vẫn có thể sử dụng thẻ thanh toán bạn hãy thử dùng qua thẻ trả trước. Thông tin về thẻ TRUSTcard có thể xem tại https://trustcard.vn/.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...