1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google chính thức giới thiệu trợ lý thông minh Google Assistant

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 19/5/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Tại hội nghị dành cho lập trình viên Google I/O 2016 diễn ra tối qua, Google đã chính thức công bố trợ lý thông minh Google Assistant. Trợ lý ảo này được phát triển dựa trên công nghệ hiện có của Google Now nhưng thông minh hơn rất nhiểu khi nó cho phép người dùng tương tác sâu hơn bằng cách đối thoại và thực hiện các tác vụ thay vì chỉ dừng lại ở việc hỏi và tìm câu trả lời.

   google-assistant-100661757-large.png

   Google Now vốn thiếu đi tính năng nhận thức về ngữ cảnh, do đó Google muốn tiến xa hơn khi phát triển Google Assistant theo dạng một trợ lý ảo có thể nhận thức được người dùng đang hỏi gì và cho phép người dùng hỏi những câu tiếp theo mà không cần lặp lại cũng như đòi hỏi nhắc lại chủ đề từ câu hỏi trước.


   Một ví dụ, bạn có thể hỏi ai là đạo diễn của phim The Revenant? Một khi câu trả lời được đưa ra thì bạn có thể tiếp tục đặt những câu hỏi tiếp theo như vị đạo diễn này đã làm những phim nào?, năm ra mắt của bộ phim?, diễn viên chính v.v… mà không cần phải lặp lại nội dung câu hỏi ban đầu.

   [​IMG]

   CEO Sundar Pichai của Google cũng trình diễn một tình huống đó là ông muốn đưa cả nhà đi xem phim. Ông hỏi về những bộ phim có thể đang được chiếu tại các rạp xung quanh khu vực đang sống bằng câu "What's playing tonight?", đồng thời thu hẹp kết quả tìm kiếm bằng câu "We want to bring kids this time" nhằm ưu tiên những bộ phim mà lũ trẻ thích. Tiếp theo đó, Google Assistant lập tức đưa ra gợi ý mua 4 vé cho các tựa phim đã liệt kê "Would you like 4 tickets to any of these?" dựa trên những gì học được về số nhân khẩu trong gia đình của Sundar Pichai với 4 người. Lúc này, ông chỉ cần nói đơn giản là "Sure, let's do Jungle Book" để đặt mua 4 vé xem phim Cậu bé rừng xanh và nhận mã QR cho các vé.

   [​IMG]

   Nếu tiếp tục hỏi, Google Assistant sẽ đưa ra các thông tin tiếp theo. Chẳng hạn như hỏi về nội dung của phim Jungle Book thì Google Assistant đưa ra thông tin đánh giá phim từ IMDb, Rotten Tomatoes, Metacritic và cả trailer phim.

   Như vậy, trợ lý của Google tạo ra sự tương tác và hội thoại tương tự như Cortana và Siri. Theo lời của Sundar Pichai: "Chúng tôi nghĩ về Google Assistant theo khía cạnh xây dựng cho mỗi người dùng một Google của riêng họ, mang tính cá nhân hóa." Có lẽ vì lý do này mà Google Assistant không được đặt một cái tên mỹ miều như cách Microsoft và Apple đã làm. Pichai cũng cho biết 20% hoạt động tìm kiếm Google trên di động được thực hiện qua giọng nói do đó "Google bắt đầu trở thành một trợ lý ảo với khả năng đối thoại thật sự với người dùng."

   [​IMG]

   Google Assistant sẽ có mặt trên điện thoại, đồng hồ thông minh, trên xe hơi, TV và cả hệ thống ngôi nhà thông minh. Bạn có thể kích hoạt Google Assistant bằng lệnh Okay Google tương tự Google Now. Bên cạnh đó, Google Assistant cũng là bộ não của nhiều thiết bị và dịch vụ khác, điển hình là chiếc loa không dây kiêm hub tương tác thông minh Google Home và dịch vụ chat thông minh Google Allo cũng được ra mắt trong sự kiện.


   Theo Tinh tế
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...