1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google đang phát triển Pony Express - tính năng thanh toán hóa đơn ngay trong Gmail?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 25/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Theo trang Recode, Google đang phát triển một tính năng trong Gmail cho phép người dùng nhận và thanh toán hóa đơn ngay từ hộp thư của mình. Với tên gọi Pony Express (có thể chỉ là tên nội bộ), nhiều khả năng tính năng này sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay tại Mỹ và nó được quảng bá như là "tương lai của thư giấy". Để sử dụng, người dùng sẽ phải cung cấp số an sinh xã hội của mình, kèm theo đó là số chứng minh thư hoặc số hộ chiếu để hãng xác thực bạn là ai (nhưng Google không tự làm điều này mà thông qua một bên thứ ba), kèm theo đó là số thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng. Một khi đã thiết lập xong thì bạn có thể trả các hóa đơn ngay từ Gmail hoặc Inbox. Hiện tại app Inbox cũng đã có khả năng tự động nhận biết đâu là email hóa đơn và tự hiển thị số tiền ra cho người dùng xem.

   Bên cạnh đó, Pony Express còn hỗ trợ chuyển tiếp hóa đơn đến một người khác để chia tiền thanh toán, tùy chọn liên hệ dịch vụ chăm sóc khác hàng của nơi bạn mua đồ, chụp ảnh một hóa đơn giấy để lưu trữ nó. Recode chia sẻ thêm rằng Google đang bắt tay với một số bên thứ ba (vốn chịu trách nhiệm in và gửi hóa đơn giúp cho các công ty khác) để chuyển thẳng hóa đơn của khách hàng vào Pony Express. Cũng có thể hãng sẽ tìm cách hợp tác trực tiếp với các công ty cung cấp dịch vụ để xử lý và chuyển tiếp hóa đơn hiệu quả hơn.

   Hiện Google chưa có bình luận gì tính năng này, chúng ta cũng chưa biết là ngoài Mỹ ra thì tính năng này có áp dụng cho quốc gia nào khác hay không.

   [​IMG]
   Giao diện nhập số an sinh xã hội và số bằng lái xe/hộ chiếu trước khi bắt đầu sử dụng Pony Express

   [​IMG]
   Nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, có thể dùng cả số tài khoản ngân hàng cũng được
   Nguồn: Recode
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...