1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google kỷ niệm 10 năm trình duyệt Chrome với phiên bản 69, bổ sung nhiều tính năng mới

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 5/9/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Phiên bản Chrome 69 mang đến giao diện Material Design Refresh, công cụ quản lý mật khẩu mới và Omnibox thông minh hơn.

   Ngày 2/9 vừa qua đánh dấu 10 năm Chrome chính thức phát hành rộng rãi đến người dùng. 10 năm phát hành cũng là 10 năm thành công cho trình duyệt "con cưng" của Google khi trở thành trình duyệt số 1 trên cả máy tính lẫn di động.
   Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Google đã chính thức phát hành phiên bản 69 cho Chrome với nhiều cải tiến đáng giá.

   Giao diện Material Design mới
   [​IMG]

   Sau một thời gian thử nghiệm, Chrome 69 đã chính thức áp dụng giao diện Material Design Refresh đồng nhất cho toàn bộ nền tảng. Mọi thành phần từ thanh tab, nút bấm,… đều được bo tròn mang hơi hướng nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.
   Theo Android Authority, giao diện mới ngoài tính thẩm mỹ còn mang đến trải nghiệm tốt hơn. Ví dụ, thanh tab với hình dáng, màu sắc mới giúp dễ biết được mình đang mở tab nào (nếu đang mở quá nhiều tab khác nhau).

   Công cụ quản lý mật khẩu mới
   [​IMG]

   Đây hẳn là tính năng được nhiều người sử dụng trong thời đại mà các tài khoản xã hội ngày càng nhiều, đồng nghĩa rằng mật khẩu phải nhớ cũng nhiều lên.
   Vậy thì Chrome 69 sẽ giúp bạn tạo và quản lý mật khẩu. Ví dụ, khi đang điền thông tin tạo tài khoản trên website nào đó và đến mục mật khẩu, Chrome sẽ tự động tạo mật khẩu đủ mạnh, ghi nhớ nó để tự đăng nhập sau này, bạn không phải làm gì cả.
   Mật khẩu đã lưu được đồng bộ lên tài khoản Google của bạn, sau này nếu cần truy cập website đó trên smartphone hay tablet, Chrome sẽ tự đăng nhập cho bạn luôn.
   Tất nhiên các ứng dụng độc lập như Facebook, Twitter, Instagram,… không hỗ trợ tính năng này, bạn phải dùng app bên thứ ba như LastPass để quản lý.

   Omnibox mạnh mẽ hơn
   [​IMG]

   Đây là một trong những tính năng hay nhất khi Chrome mới ra mắt. Trình duyệt ngày ấy vẫn tách thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm thành hai phần riêng biệt, nhưng Chrome đã gộp chúng lại thành Omnibox, vừa là thanh địa chỉ vừa là thanh tìm kiếm.
   Với Chrome 69, Omnibox vốn đã hữu dụng giờ còn mạnh mẽ hơn nữa. Khi cần tra định nghĩa, thông tin người nổi tiếng, dịch văn bản hay trả lời câu hỏi, đáp án sẽ hiện ra ngay trong danh sách kết quả phía dưới mà không cần vào Google Search như trước.
   Nếu nhập địa chỉ trang web mà website đó đang được mở trong tab khác, Chrome sẽ hỏi bạn có muốn chuyển sang tab đó không, tránh việc lộn xộn do mở nhiều tab trùng nhau.
   Đây là 3 thay đổi lớn nhất của Chrome 69. Cách cập nhật rất đơn giản, chỉ cần vào About Google Chrome trên máy tính, hoặc cập nhật từ Play Store/App Store trên di động là xong.

   Theo VnReview
    
   Phạm Đạt thích bài này.
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...