1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google Maps đã cho phép lập danh sách địa điểm yêu thích, chia sẻ với bạn bè và người thân

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 14/2/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vừa mới đây, Google Maps đã bắt đầu cho phép tất cả người dùng phổ thông sử dụng tính năng lập danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng. Đồng thời, người dùng có thể theo dõi danh sách địa điểm của bạn bè, người thân ngay trên Google Maps cho cả nền tảng Android và iOS.

   Thời gian trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn duy nhất việc đánh dấu (*) vào địa điểm yêu thích trên Google Maps. Điều này có phần khá giống với Facebook trước đây, khi người dùng chỉ có mỗi nút “like” để tương tác với bài viết. Ngay lúc này, Google Maps đã bổ sung thêm nhiều tính năng, chẳng hạn có 3 mục chính như: Mục ưa thích, Muốn đến và Địa điểm được gắn dấu sao. Quan trọng hơn, người dùng có thể tạo thêm nhiều tên (tiêu đề) danh sách khác nhau phù hợp với từng nội dung nào đó.

   Ví dụ
   Khi đến uống quán cà phê Ghi-ta ở Biên Hòa, cá nhân mình cảm thấy thích địa điểm này vì quán sạch sẽ, không gian rộng rãi, ly cà phê khá ổn, đặc biệt giá cả phù hợp với tầng lớp lao động phổ thông. Thay vì chỉ đánh dấu sao (*) thông thường như trước đây, mình sẽ chọn biểu tượng “Lưu” (Save) quán cà phê Ghi-ta, đưa vào danh sách những quán cà phê nổi bật ở Biên Hòa. Trong danh sách này, mình cũng có thể cập nhập thêm các địa điểm quán cà phê khác như Treo, Mộc, không nhất thiết chỉ lưu duy nhât 1 địa điểm Ghi-ta.

   [​IMG]

   Đối với những địa điểm về ăn nhậu giá rẻ hoặc khu vui chơi ưng ý nhất ở Biên Hòa, mình cũng sẽ tạo thêm danh sách tương tự như trên, chỉ thay đổi chút ít về tiêu đề nội dung. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo link video từ Google cung cấp để có cái nhìn cận cảnh hơn.


   Google Maps cũng cho phép người dùng chia sẻ danh sách các địa điểm đã lưu thông qua tin nhắn, email, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Điều này sẽ giúp ích một phần nào đó cho người thân, bạn bè khi mới chuyển nhà, sinh viên mới lên thành phố học và làm việc đỡ mất nhiều thời gian phải tự mình đi “khám phá”. Một khi bạn đã gửi link cho người thân hoặc bạn bè từ nơi khác đến, mọi người có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ Địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần.

   Bài viết: BinhDa – Tham khảo: nhiều nguồn
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...