1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google: Nói trí tuệ nhân tạo hủy diệt loài người là “lố bịch”

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 11/6/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Các nhà nghiên cứu Google tin rằng những ai nói trí tuệ nhân tạo có thể hủy diệt loài người đều lố bịch và ngớ ngẩn.
   Tại sự kiện về máy học (machine learning) tổ chức tại Luân Đôn (Anh) hôm 5/6, Mustafa Suleyman, người đứng đầu bộ phận Trí tuệ nhân tạo ứng dụng của Google DeepMind, cho rằng có nhiều vấn đề cấp thiết hơn là việc loài người sẽ bị hủy diệt bởi các cỗ máy siêu thông minh.

   [​IMG]
   Ảnh minh họa: Internet
   DeepMind là công ty thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vừa được Google mua lại năm 2014 với giá 400 triệu USD. DeepMind trở nên nổi tiếng sau khi đăng tải bài báo trên tạp chí Nature rằng máy tính có thể được lập trình để tự chơi game Atari giỏi hơn bất kỳ người nào khác. Thay vì phải dạy máy cách chơi game, nó tự chuyển hóa những kiến thức thu được từ các màn chơi game khác để thông minh hơn.

   Đột phá này của DeepMind một lần nữa nhen nhóm nỗi sợ về rủi ro của trí tuệ nhân tạo. Trong thời gian qua, các nhân vật nổi tiếng như nhà khoa học Stephen Hawking, Bill Gates, Elon Musk đều bày tỏ sự lo ngại về trí tuệ nhân tạo trước loài người.

   Nhằm phản bác lại, Suleyman cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành công cụ quyền lực mà loài người có thể kiểm soát và dẫn dắt cũng như bất kỳ công cụ nào khác xung quanh, dù đó là máy giặt hay máy kéo. Con người xây dựng chúng để tăng sức mạnh cho họ và chúng sẽ không tiêu diệt loài người.

   Google Deep Mind đang tập hợp khoảng 140 nhà nghiên cứu khắp thế giới tại phòng thí nghiệm đặt tại Luân Đôn. Máy học đang được sử dụng xuyên suốt trong Google, trong mọi lĩnh vực như tìm kiếm hình ảnh, người máy, công nghệ sinh học và Google X. Chẳng hạn, tháng trước, Google giới thiệu tính năng mới trong Photos, cho phép người dùng tìm kiếm ảnh theo các nhãn như giường, trẻ em, kỳ nghỉ dù họ chưa bao giờ “tag” các chủ đề đó vào ảnh.

   Đây đều là những tiến bộ công nghệ và có tiềm năng giải quyết các vấn đề lớn của con người như thiếu ăn, trái đất nóng lên, bất bình đẳng thu nhập. Tuy nhiên, chúng đều bị làm lu mờ bởi giả thuyết trí tuệ nhân tạo đe dọa đến sự tồn vong của loài người.

   “Ý tưởng rằng chúng ta nên dành thời gian để nói về ý thức và quyền lợi của người máy thực sự khá lố bịch”, Suleyman nói. Dù vậy, ông cũng đưa vấn đề về đạo đức và an toàn trở thành một điều khoản trong thương vụ mua bán với Google. Nó không cho phép bất kỳ công trình nào liên quan đến trí tuệ nhân tạo do DeepMind thực hiện dùng cho mục đích quân sự hay tình báo.

   TBit (Theo ICTNews. Nguồn: WSJ)​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...