1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google Pixel ra mắt: 5" và 5,5", vỏ nhôm, tích hợp trợ lý Google Assistant, Daydream VR

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi Admin, 5/10/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   PixelPixel XL là chiếc điện thoại đầu tiên mà Google giới thiệu với thương hiệu Pixel, không còn là Nexus như trước. Giống với các ảnh rò rỉ trước đây, Pixel sẽ sử dụng vỏ nhôm với một lớp kính ở mặt sau phủ qua cụm camera và cảm biến vân tay. Google nhấn mạnh 5 thứ về Pixel: đây là chiếc điện thoại đầu tiên được cài sẵn Google Assistant, khả năng chụp ảnh tốt, lưu trữ đám mây, các ứng dụng giao tiếp và các chức năng thực tế ảo. Pixel có hai bản: màn hình 5" và 5,5", cấu hình còn lại y hệt nhau với Snapdragon 821, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB hoặc 128GB, màn hình OLED 2K (chưa rõ Pixel có là 2K không hay chỉ là Full-HD) và được cài sẵn Android 7.1. Pixel có jack 3,5mm lẫn cổng USB-C, giá khởi điểm cho Pixel là 649$, cao hơn hẳn so với tất cả những đời Nexus đi trước.


   Google Assistant

   Google Assistant về cơ bản giống như Siri hay Cortana. Nó là sự kết hợp của Google Now trước đây với Google Voice Search khi bạn có thể hỏi những câu hỏi dạng tra cứu thông tin, tìm kiếm đường đi, nhờ book phòng khách sạn hoặc đặt bàn ăn, chơi nhạc, mở video YouTube... Google Assistant cũng có thể nhắc nhở, gợi ý cho bạn những thông tin ngữ cảnh tùy theo thời gian và vị trí của bạn. Assistant có thể được chạy lên từ màn hình chính.

   Sẵn nói về màn hình chính, Pixel Launcher là launcher được cài sẵn trên Pixel. Google lần đầu tiên áp dụng các icon tròn cho launcher này và có vẻ như nó áp dụng với tất cả phần mềm được cài vào máy chứ không chỉ với app Google. Các nút back, home, recent apps cũng được làm mới với nền trắng, trong khi các nút đó trên Android 7.0 hiện đang để rỗng.

   Camera

   Camera của Pixel tiếp tục sử dụng độ phân giải 12MP và khẩu f/2.0 tương tự như Nexus 6P năm ngoái, tuy nhiên cảm biến đã được nâng cấp mới hơn. Kích thước điểm ảnh là 1,55 micron, lớn hơn so với nhiều điện thoại trên thị trường và điều này cũng có nghĩa là mỗi điểm ảnh sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn. Tính năng quay video năm nay cũng được bổ sung thêm khả năng chống rung số.

   Google nói khá nhiều về khả năng chụp ảnh nhanh với độ trễ màn trập gần như bằng 0 của Pixel. Hãng nói rằng Pixel có tốc độ chụp "nhanh hơn bất kì điện thoại nào mà hãng thử nghiệm qua". Pixel cũng có khả năng chụp ảnh liên tục (Burst) giống Nexus 6P, và nay được hỗ trợ thêm công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự nhận diện tấm đẹp nhất trong loạt ảnh vừa chụp và đề xuất bạn giữ lại.

   Google nói DXO đánh giá Pixel với 89 điểm, cao hơn bất kì smartphone nào khác trên thị trường. Nexus 6P cho kết quả ảnh và video khá ấn tượng, và mình đang rất nóng lòng được thử xem camera của Pixel cải thiện hơn tới mức nào.

   [​IMG]

   Một điểm khá thú vị với Google Photos: Google sẽ cho phép người dùng Pixel upload KHÔNG GIỚI HẠN ảnh và video ở độ phân giải đầy đủ lên dịch vụ lưu trữ đám mây này mà không đi qua giai đoạn nén, áp dụng cho cả video 4K. Trước đây Google Photos cũng cho phép up hình / video không giới hạn nhưng chỉ tối đa 16MP và có đi qua thuật toán nén để giảm dung lượng.

   Tự động cập nhật & hỗ trợ khách hàng 24/7

   Tự động cập nhật hệ điều hành là tính năng mới của Android 7.0. Nó sẽ tự động cài bản update mới mỗi khi Google phát hành và bạn sẽ không còn phải chờ máy cài đặt mỗi khi cần xài gấp. Google cũng tích hợp chức năng hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua Google Duo (cài sẵn), khi đó người dùng có thể nhận hỗ trợ kĩ thuật bằng cách chat video hoặc tiếng hoặc chữ tùy ý thích.

   Daydream VR

   Đây là chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ đầy đủ cho Daydream VR, chế độ thực tế ảo mới của Android 7.0 Nougat. Chế độ này sẽ cần chiếc kính Daydream View và tay cầm Daydream Controller để có thể hoạt động được, giá cho cả bộ là 79$ bắt đầu bán ra vào tháng sau. Daydream Controller có khả năng phát hiện chuyển động theo nhiều phương và hướng khác nhau để bạn có thể tương tác với nội dung trong thế giới VR.

   Nói kĩ hơn, Daydream sẽ bao gồm một chế độ mới tên là Android VR Mode. Khi bạn kích hoạt nó lên, giao diện, ứng dụng sẽ được chuyển sang tối ưu cho không gian thực tế ảo. Ví dụ, màn hình chính của Android VR Mode sẽ cho phép bạn truy cập chỉ những app hay nội dung nào được thiết kế cho thực tế ảo mà thôi. Trong chế độ này còn có phiên bản đặc biệt của YouTube, Street View, Play Store, Play Movies và Google Photos, tất nhiên là các app này đều sẽ được phát triển riêng cho VR rồi.

   [​IMG]

   Cấu hình
   [​IMG]


   Giá bán
   • Google Pixel 32GB - màu xám, xanh, đen: 649$
   • Google Pixel 128GB - màu xám, đen: 749$
   • Google Pixel XL 32GB - màu xám, xanh, đen: 769$
   • Google Pixel XL 128GB - màu xám, đen: 869$
   [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]   Theo Tinh tế
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...