1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google ra mắt reCAPTCHA v3, người dùng thoát khỏi cảnh phải căng mắt nhìn biển số nhà

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 31/10/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Chắc hẳn bạn đã phát ngán mỗi lần đang truy cập web mà cứ bị bắt nhìn hình chọn ảnh xe bus, nhà cửa để nhập reCAPTCHA v2 của Google, điều này là để hạn chế các bot truy cập vào website.

   reCAPTCHA v2 sử dụng thuật toán để xác minh tính hợp lệ của lượng truy cập đến và nếu phát hiện điều đáng ngờ, người dùng sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra trước khi có thể truy cập vào website. Bài kiểm tra này có thể là chọn biển số nhà, chọn hình xe cộ, hay nhập các dòng chữ xiêu vẹo. Tuy là cần thiết để hạn chế bot, nhưng việc này lại khiến người dùng thông thường rất mất thời gian.

   [​IMG]

   Hiểu được điều này, Google đã ra mắt reCAPTCHA v3 và phiên bản này sẽ không cần bạn phải tương tác nhập dữ liệu nữa, thay vào đó, Google cho phép trang web tự xác minh đối tượng truy cập. API của reCAPTCHA 3 sẽ chỉ định yếu tố rủi ro để admin của website có thể xác minh hoặc chặn hoàn toàn user có độ đáng ngờ cao.

   Để tăng cường độ chính xác khi, Google hỗ trợ gắn thẻ “Action" để theo dõi hành vi user và dựa vào đó, reCAPTCHA sẽ chỉ định giá trị giữa 0 và 1, trong đó 1 là mức cao nhất để chứng tỏ user là người thật, và 0 chính là bot.


   Lập trình viên sau đó sẽ tự quyết định cách giải quyết những user có khả năng là bot cao. Điều này nghĩa là thỉnh thoảng bạn cũng có thể phải trải qua các bài kiểm tra nếu thói quen duyệt web của mình, bằng cách nào đó, bị nhận diện là gần giống với bot. Tuy nhiên đối với hầu hết người dùng, khi reCAPTCHA v3 phổ biến, bạn sẽ không cần phải căng mắt nhìn số nhà hay tìm xe bus nữa.


   Theo TechRum, PhoneArena
    
   Đang tải...
  2. tranvantamsbo94

   tranvantamsbo94 TBit-Member

   Điểm:
   49ß
   Mộ công cụ rất hay của google
    
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...