1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google ra mắt ứng dụng Datally giúp tiết kiệm dữ liệu di động

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 2/12/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Hôm nay – ngày 02/12/2017, Google ra mắt Datally - ứng dụng Android giúp người dùng smartphone hiểu, kiểm soát và tiết kiệm dung lượng dữ liệu mạng di động. Datally hoạt động trên tất cả smartphone chạy hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) trở lên, hiện tại đã có mặt tại Google Play trên toàn cầu.

   [​IMG]
   Trong quá trình nghiên cứu, Google nhận ra rằng có rất nhiều người trên thế giới lo lắng về việc sử dụng hết gói dữ liệu di động. Không chỉ luôn suy nghĩ về số dư dữ liệu, người dùng còn thắc mắc gói dữ liệu di động của mình đang tiêu hao vào đâu. Hơn nữa, người dùng cũng khó có thể kiểm soát việc phân bổ lượng dữ liệu đến các ứng dụng mà họ thực sự quan tâm.

   Dựa vào nguồn tin Google, ứng dụng Datally cho phép người dùng giải quyết những vấn đề này bằng bốn tính năng chính:
   • Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver). Các ứng dụng thường xuyên sử dụng dữ liệu ở chế độ nền để cập nhật nội dung và thông tin. Tính năng “Tiết kiệm dữ liệu” của Datally cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu trên cơ sở từng ứng dụng để dữ liệu chỉ chuyển đến các ứng dụng mà họ quan tâm. Những người thử nghiệm ứng dụng này đã tiết kiệm được đến 30% dữ liệu di động, tùy thuộc vào cách họ sử dụng Datally.
   • Bong bóng Số liệu (Data Saver bubble). Khi tính năng Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) được bật, bong bóng Số liệu của Datally sẽ xuất hiện lúc người dùng mở một ứng dụng nào đó. Bất cứ khi nào ứng dụng đó sử dụng dữ liệu, bong bóng Số liệu sẽ hiển thị tốc độ sử dụng dữ liệu hiện tại và người dùng có thể dễ dàng chọn chặn dữ liệu của ứng dụng nếu nó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát. Bong bóng Số liệu cũng giống như một đồng hồ tốc độ cho dữ liệu di động.
   • Các Thông báo cá nhân (Personalized alerts). Cảnh báo cho người dùng khi ứng dụng bắt đầu tiêu tốn nhiều dữ liệu và cho phép họ xem số lượng dữ liệu đã sử dụng theo ngày, tuần và tháng.
   • Công cụ tìm Wi-Fi (Wi-Fi finder). Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nhiều dữ liệu hơn dự kiến, chẳng hạn như khi họ muốn xem các video ở chế độ chất lượng cao HD. Wi-Fi công cộng là điểm truy cập quan trọng cho kết nối băng thông rộng, vì vậy tính năng Tìm Wi-Fi của Datally cho phép thấy các kết nối mạng gần đó, được đánh giá bởi cộng đồng Datally. Sau khi kết nối, người dùng có thể tự đánh giá mạng Wi-Fi dựa trên trải nghiệm của họ.
   Khi có nhu cầu cần sử dụng đến ứng dụng Google Datally, người dùng có thể dễ dàng tải miễn phí phần mềm đó từ cửa hàng Google Play theo địa chỉ sau: https://goo.gl/t24GxN

   Bài viết: BinhDa (Tuấn Hà) - Nguồn: Google
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...