1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Google vừa sáng tạo ra cách chưa từng có để mua máy chủ ảo trên "mây"

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 19/11/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Dù bạn có chọn Google Cloud Platform, Amazon Web Services, Microsoft Azure hay bất kỳ đối tác nào, cách bạn chọn mua máy chủ ảo đều giống nhau cả: Bạn chỉ được chọn trong một danh sách các máy được lắp sẵn CPU và RAM được tối ưu hóa cho thuật toán hoặc bộ nhớ. Thế nhưng giờ đây, với Custom Machine Type, bạn có thể chọn máy chủ chính xác theo nhu cầu của mình: bao nhiêu CPU ảo (vCPU) và bao nhiêu RAM mình cần.
   Giả sử bạn cần một một máy chủ ảo mạnh hơn loại 2 vCPU. Thông thường bạn sẽ buộc phải chọn loại có 4 vCPU mặc dù rõ ràng bạn chỉ cần 3 là đủ. Như vậy bạn sẽ phải trả tiền nhiều hơn cho số vCPU không mong muốn này. Hệ thống Custom Machine Types của Google cho phép bạn chọn lượng vCPU (tối đa là 32) và RAM (tối đa là 6,5GiB trên mỗi vCPU - Google thích sự chính xác vì thế họ không sử dụng "gigabyte" mà ghi là gibibyte).

   [​IMG]
   Bạn sẽ điều chỉnh rất dễ dàng như thế này

   Nếu bạn cần thay đổi (mà chắc chắn là sẽ cần), chỉ cần thay đổi số vCPU và RAM như mong muốn. Còn về giá cả, ví dụ sẽ trông như thế này:

   [​IMG]
   Bạn tiết kiệm được một khoản kha khá khi chọn đúng loại máy mình mong muốn.

   Đơn giá trong ví dụ trên được tính theo tháng. Và cũng giống như mọi máy chủ ảo khác của Google, Custom Machine Types cũng có thể lựa chọn tính theo phút. Bạn sẽ được giảm giá nếu đặt mua sớm.
   Ở Mỹ, mỗi giờ chạy vCPU sẽ tốn 0,03492USD và mỗi GiB RAM sẽ tốn 0,00468USD/giờ. Giá tại khu vực châu Âu và châu Á cao hơn một chút (0,03841USD và 0,03492 với mỗi giờ chạy vCPU
   Các nhà phát triển được quyền lựa chọn giữa CentOS, CoreOS, Debian, OpenSUSE và Ubuntu làm hệ điều hành.

   Theo GenK. Tham khảo Techcrunch
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...