1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Học đại học trên Facebook

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 26/12/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam đã công bố việc tích hợp nền tảng mới cho phép học viên học tập và trao đổi ngay trên môi trường Facebook. TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ bài viết về hình thức học mới này.

   Có một thực tế đang diễn ra trên khắp giảng đường đại học là mặc cho nỗ lực của giảng viên để bài giảng sinh động hơn, mặc cho những anh chị khoá trên chia sẻ kinh nghiệm cần tập trung vào việc học, thì đa số sinh viên vẫn thiếu quan tâm đến việc học hoặc học tập một cách gượng ép. Thế nhưng số sinh viên này lại đang tranh thủ từng giờ từng phút để lướt newsfeed Facebook, cập nhật thông tin từ bạn bè, từ cuộc sống.
   Tại những bài giảng quá khô khan, nặng về lý thuyết không còn đủ hấp dẫn với sinh viên? Hay tại môi trường đại học quá đông khiến cho bạn trẻ rất khó có cơ hội thể hiện bản thân? Thế giới Facebook mở ra những điều thú vị gì mà lại cuốn hút các bạn đến thế?

   Bạn Trần Minh Châu, sinh viên năm cuối của khoa Công nghệ thông tin một trường đại học danh tiếng chia sẻ, Facebook gây nghiện bởi nó thân thiện. Profile trở thành hình ảnh của bạn trước bạn bè, thầy cô, công chúng. Mình có thể tự do kết bạn và chia sẻ quan điểm, sở thích cá nhân cũng như tương tác với bạn bè mọi lúc mọi nơi. Mình còn có thể cập nhật tin tức, thông tin khoa học mới nhất đang diễn ra khắp mọi nơi trên thế giới. Việc học tập, chia sẻ kiến thức, hỗ trợ lẫn nhau cũng trở nên nhanh, dễ dàng và thú vị thông qua các group, fanpage.

   "Sẽ thật tốt nếu như các nhà trường sử dụng luôn nền tảng của Facebook làm thành kênh chính thức để trao đổi thông tin", Minh Châu nói.

   [xtable=skin1|border:0|cellpadding:3|cellspacing:0|bcenter]
   {tbody}
   {tr}
   {td}
   [​IMG]
   {/td}
   {/tr}
   {tr}
   {td}
   Màn hình hệ thống học tập ngay trên Facebook của Đại học trực tuyến FUNiX
   {/td}
   {/tr}
   {/tbody}
   [/xtable]
   Đưa giảng đường lên Facebook. Tại sao không?
   Nghiên cứu nghiêm túc về thói quen và xu hướng sử dụng công cụ online của giới trẻ hiện đại, FUNiX - Đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam đã công bố việc tích hợp nền tảng mới cho phép học viên học tập và trao đổi ngay trên môi trường Facebook. Việc này ra đời giúp đưa tới cho các bạn sinh viên những trải nghiệm học tập mới mẻ và hữu ích.

   Sinh viên FUNiX hoàn toàn tự học online tại hệ thống học tập trên Facebook, khi có câu hỏi khó có thể trao đổi trực tiếp ngay với mentor và bàn luận, chia sẻ với các học viên khác từ mọi miền đất nước và cả học viên sống ở nước ngoài.

   Bằng cách này, sinh viên và mentor có thể tương tác ở mọi nơi mọi lúc 24h/7 chứ không bó hẹp như thời gian học trên giảng đường truyền thống. Kiến thức được trao đổi trên group đều có thông báo về điện thoại, cập nhật thường xuyên.

   Chưa kể tại FUNiX, các học viên và mentor giao tiếp, trao đổi với nhau trong không khí rất thoải mái, thân thiện, dễ gần. Nếu có một trường đại học nơi mà thầy và trò cùng giao tiếp bằng ngôn ngữ của “cư dân mạng” gần gũi thì bạn có thấy hào hứng và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn không?

   [xtable=skin1|border:0|cellpadding:3|cellspacing:0|bcenter]
   {tbody}
   {tr}
   {td}
   [​IMG]
   {/td}
   {/tr}
   {tr}
   {td}
   Đoạn trò chuyện hỏi đáp kiến thức môn Lập trình web kiểu “cư dân mạng” của thầy trò FUNiX trên group Facebook
   {/td}
   {/tr}
   {/tbody}
   [/xtable]
   Không chỉ tương tác với các mentor về vấn đề bài vở mà học viên tại FUNiX còn được tiếp cận sớm với các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn do chính mentor mang lại. Đây đều là những chuyên gia, những người đứng đầu trong các tập đoàn công nghệ lớn mà bình thường bạn khó có thể tiếp cận được.

   Vừa học trực tuyến để lấy bằng đại học lại vừa ngay lập tức có việc làm, tạo ra được thu nhập sớm mà không phải lo lắng về nghề nghiệp sau khi ra trường, đây chính là cơ hội mà những ai đam mê và muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin không thể bỏ qua.

   Theo VNExpress
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...