1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

HTC lỡ hẹn nâng cấp Android 5.0 cho người dùng

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 2/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   HTC cho biết đang gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện phiên bản Android mới nhất, Android 5.0 Lollipop, nên không thể nâng cấp cho toàn bộ người dùng smartphone dòng One theo đúng hẹn.

   HTC từng hứa hẹn sẽ nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop cho người dùng smartphone dòng One của hãng trong vòng 90 ngày sau khi nhận được mã nguồn từ Google. Điều này đồng nghĩa hạn chót của việc nâng cấp này là vào hôm nay, ngày 1/2/2015. Tuy nhiên, công ty smartphone Đài Loan mới đây vừa thông báo họ không thể hoàn thành mục tiêu này, do gặp nhiều khó khăn trong quá trình nâng cấp. Nhiều lỗi còn tồn tại trên Android 5.0 vẫn đang cần được giải quyết, và người dùng sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

   [​IMG]
   Người dùng One M8 và One M7 bản khóa mạng sẽ chưa thể nâng cấp được Android 5.0.

   Tuy nhiên, sự trì hoãn này cũng chỉ áp dụng cho các phiên bản One M8 và One M7 của các nhà mạng viễn thông. Trước đó, phiên bản One M8 không khóa mạng, bản Google Play, và bản Developer, đã được HTC cập nhật lên Android mới nhất.

   Trong một bài viết trên blog của HTC, Mo Versi, Phó Chủ tịch quản lý sản phẩm của công ty cho biết mặc dù công ty đã nỗ lực trong thời gian qua, nhưng có quá nhiều vấn đề với bản Android 5.0 mà HTC và các đối tác như Google, nhà mạng viễn thông, cần giải quyết. Bởi vậy, người dùng smartphone dòng One phiên bản khóa mạng chưa thể nâng cấp lên bản Android mới nhất vào 1/2/2015.

   HTC không phải là cái tên duy nhất gặp khó khăn trong quá trình nâng cấp Android. Trên blog của mình, Motorola mới đây cũng nói rằng đang gặp một số thách thức liên quan đến việc cập nhật Android Lollipop cho người dùng.

   Motorola mới đây cuối cùng cũng đưa được Android 5.0 đến với người dùng Moto G ở Ấn Độ và Brazil, mặc dù người dùng smartphone này ở các quốc gia khác đã nhận được bản cập nhật từ tháng 11 năm ngoái. Motorola nói rằng, sự chậm trễ này là do họ phải tiến hành thêm nhiều thử nghiệm trước khi tung ra bản update cho một lượng lớn người dùng. Dẫu sao, cả HTC và Motorola đều cam kết sẽ cập nhật hệ điều hành cho khách hàng của họ trong tương lai không xa, và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm không bị hai nhà sản xuất "bỏ rơi" và phải bó buộc vào các hệ điều hành Android cũ.


   TBiT (Theo Cnet)
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...