1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hướng dẫn cài đặt bản thử nghiệm Windows 10 song song với Windows hiện có (phần 1)

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 29/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Microsoft vừa phát hành bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 và cho phép người dùng download miễn phí. Nếu muốn trải nghiệm bản dùng thử mới nhất của Windows 10, nhưng lo ngại ảnh hưởng đến hệ thống hiện tại, bài viết sau sẽ giúp bạn chạy Windows 10 song song hệ điều hành hiện có.

   [​IMG]

   Microsoft vừa phát hành bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 tại sự kiện đặc biệt vào ngày 21/1 vừa qua, với nhiều tính năng và cải thiện mới so với phiên bản thử nghiệm sơ khai trước ra mắt năm ngoái.

   Mặc dù phiên bản này vẫn còn ẩn chứa một số lỗi do chỉ mới là phiên bản thử nghiệm, tuy nhiên nếu nóng lòng muốn trải nghiệm hệ điều hành mới nhất Windows 10, và vẫn muốn đảm bảo một giải pháp an toàn để quay trở lại hệ điều hành cũ nếu không muốn tiếp tục sử dụng, cài đặt song song Windows 10 và hệ điều hành sẵn có trên máy tính là giải pháp hiệu quả nhất.

   Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức để thực hiện điều này.

   Cấu hình tối thiểu để sử dụng bản thử nghiệm Windows 10

   Phiên bản thử nghiệm của Windows 10 không yêu cầu một cấu hình quá cao để sử dụng. Máy tính đáp ứng những yêu cầu sau có thể cài đặt và thử nghiệm mới của Windows 10:

   - Vi xử lý tốc độ 1GHz trở lên.
   - Bộ nhớ RAM 1GB (với phiên bản Windows 32-bit) và 2GB (với phiên bản 64-bit) trở lên.
   - Ổ cứng trống tối thiểu: 16GB

   Các bước chuẩn bị

   Đầu tiên, bạn download file cài đặt của bản thử nghiệm Windows 10 mới nhất miễn phí tại đây (bao gồm cả phiên bản 32-bit và 64-bit).

   Sau khi download file (định dạng .ISO), bạn có thể sử dụng các phần mềm ghi đĩa để ghi file này vào đĩa DVD để tiến hành cài đặt từ đó. Bạn có thể download phần mềm ghi đĩa CDBurner XP (download tại đây) để thực hiện việc ghi đĩa (sau khi download, giải nén và kích hoạt file cdbxpp.exe có trong đó để sử dụng ngay mà không cần cài đặt).

   Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách thức khởi động và cài đặt từ USB. Về cơ bản, cách thức sử dụng USB để cài đặt sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn so với việc sử dụng đĩa DVD.

   Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức thiết lập để cài đặt bản dùng thử Windows 10 từ USD.

   Các bước sau để tạo USB khởi động và cài đặt Windows 10:

   - Đầu tiên, cắm USB vào máy tính.

   Lưu ý: USB phải có dung lượng > 3GB. Trong quá trình sử dụng sẽ format lại toàn bộ dữ liệu trên USB, do vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên đó để không bị mất.

   - Nếu đang sử dụng Windows XP, đầu tiên, bạn download phần mềm mang tên gọi Microsoft Image Mastering API V2 miễn phí tại đâyrồi tiến hành cài đặt phần mềm này lên máy.

   Lưu ý: trong trường hợp bạn đang sử dụng Windows Vista trở lên (Windows 7, 8) có thể bỏ qua bước này.
   - Tiếp theo, download phần mềm .NET Framework 2.0 Service Pack 2 miễn phí tại đây rồi tiến hành cài đặt lên máy. Nếu máy tính của bạn đã cài đặt .NET Framework từ trước, có thể bỏ qua bước này.

   - Sau đó, download phần mềm Windows USB/DVD Download Toolmiễn phí tại đây (có thể sử dụng cho mọi phiên bản Windows, kể cả Windows 8 và 8.1).

   - Sau khi cài đặt đầy đủ các phần mềm kể trên, kích hoạt phần mềm Windows USB/DVD Download Tool, từ giao diện hiện ra, nhấn nút Browse, tìm đến file iso của Windows 10 đã download được từ trước rồi nhấn Next.

   [​IMG]

   - Bước tiếp theo, chọn “USB Device” từ hộp thoại hiện ra.

   [​IMG]

   - Sau đó tiếp tục chọn phân vùng của USB mà bạn đã cắm vào máy từ danh sách các thiết bị gắn ngoài mà phần mềm liệt kê, rồi nhấn nút “Begin Copying” để phần mềm bắt đầu sao chép bộ cài đặt Windows 10 vào USB.

   [​IMG]

   - Nhấn “Eraser” và nhấn “Yes” ở các hộp thoại hiện ra sau đó để xóa toàn bộ dữ liệu có trên USB. Quá trình này sẽ format toàn bộ dữ liệu trên USB, do vậy bạn cần phải sao lưu dữ liệu trên đó trước khi tiến hành.
   Sau đó, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình sao chép và tạo bộ cài đặt từ file iso vào USB.

   [​IMG]

   - Sau khi quá trình này kết thúc (đạt 100%), bạn khởi động lại máy tính.

   - Nếu máy tính của bạn chưa thiết lập chế độ khởi động từ USB (hoặc từ ổ đĩa DVD nếu bạn dùng DVD để cài đặt), hãy truy cập vào BIOS của máy tính (bằng cách nhấn phím F2 hoặc phím Delete trong bước đầu tiên của quá trình khởi động), tìm đến mục menu Boot, thay đổi thứ tự khởi động của ổ USB (External Device) hoặc ổ đĩa quang (CD/DVD) lên hàng đầu tiên.

   - Sau khi thay đổi thiết lập, nhấn nút F10 để klưu lại các thiết lập trong BIOS rồi khởi động lại máy để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10.

   Lưu ý: tại mục thiết lập BIOS, nếu có mục “External Device Boot”, bạn chuyển thành “Enabled” để cho phép máy tính khởi động từ USB

   [​IMG]


   (Còn nữa...)

   TBiT (Theo Dantri)
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...