1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hướng dẫn cài đặt bản thử nghiệm Windows 10 song song với Windows hiện có (phần 2)

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 29/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   (Tiếp theo...)

   Hướng dẫn các bước cài đặt Windows 10 song song với Windows hiện có

   - Sau khi thiết lập BIOS, bạn cắm USB hoặc bỏ đĩa DVD vào ổ đĩa, hệ thống sẽ tự khởi động từ 2 thiết bị này. Giao diện khởi động của Windows 10 sẽ được hiện ra.

   - Giống như quá trình cài đặt các phiên bản Windows trước đây (từ Windows Vista), bước đầu tiên, quá trình yêu cầu chọn ngôn ngữ và định dạng thời gian để sử dụng cho Windows 10. Chọn “Vietnamese” ở mục thứ 2, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

   [​IMG]

   - Nhấn “Install Now” ở bước tiếp sau, kích vào đồng ý các điều khoản sử dụng Windows ở hộp thoại sau đó trước khi nhấn Next để tiếp tục.

   [​IMG]

   - Ở bước tiếp theo sau đó, người dùng có thể chọn để nâng cấp phiên bản Windows hiện tại lên phiên bản thử nghiệm của Windows 10, hoặc có thể cài đặt song song phiên bản Windows hiện tại với phiên bản Windows sẵn có trên máy tính.

   Tại đây, bạn nhấn chọn mục “Custom: Install Windows Only” để cài đặt bản thử nghiệm của Windows 10 song song với phiên bản Windows hiện có.

   [​IMG]

   - Sau khi chọn, một hộp thoại hiện ra cho phép bạn chọn phân vùng để cài đặt Windows 10 lên đó. Bạn phải chọn một phân vùng ổ cứng riêng biệt so với phân vùng chứa phiên bản Windows sẵn có trên máy tính để cài đặt Windows 10, giúp 2 phiên bản Windows có thể chạy song song với nhau. Nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt.

   Lưu ý: dữ liệu sẵn có trên phân vùng ổ cứng được bạn chọn vẫn sẽ được giữ nguyên và không bị ảnh hưởng sau khi cài đặt bản thử nghiệm Windows 10 lên đó.

   [​IMG]

   Chờ trong giây lát để quá trình cài đặt diễn ra và hoàn tất.

   Sau khi cài đặt kết thúc, máy tính sẽ khởi động lại. Lúc này, bạn hãy rút USB hoặc DVD ra khỏi máy tính để hệ thống không tiếp tục khởi động từ 2 thiết bị này. Sau khi khởi động hoàn tất, hệ thống sẽ bắt đầu các quá trình nâng cấp lên phiên bản mới.

   Ở đây, do ta cài đặt song song Windows 10 với phiên bản Windows sẵn có trước đó, trong khi khởi động một menu hiện ra cho phép người dùng chọn phiên bản hệ điều hành để sử dụng. Tại đây bạn chọn “Windows Technical Preview”.

   Còn nếu cài đặt bản thử nghiệm của Windows 10 song song với Windows XP/Vista, quá trình sẽ tự động khởi động vào Windows 10.

   [​IMG]

   Lưu ý: Bước đầu tiên của quá trình thiết lập, Windows 10 sẽ yêu cầu người dùng kết nối Internet. Tuy nhiên, bạn nên ngắt mọi kết nối Internet (Wifi hoặc cáp Internet) để quá trình thiết lập sau đó diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể kết nối lại Internet sau.

   Tại giao diện hiện ra sau đó, bạn nhấn chọn “Use express settings” để sử dụng thiết lập mặc định của hệ thống.

   [​IMG]

   Do không có kết nối Internet, quá trình cài đặt và thiết lập sẽ không yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Microsoft mà thay vào đó cho phép khởi tạo tài khoản sử dụng trên máy tính. Sau khi khởi tạo tài khoản sử dụng, máy tính sẽ tự động thực hiện thêm một vài bước thiết lập và hoàn tất quá trình cài đặt.

   Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước của quá trình cài đặt bản thử nghiệm Windows 10. Bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm và khám phá phiên bản Windows mới nhất vừa được Microsoft phát hành ngay trên máy tính của mình.

   Lưu ý: trong quá trình cài đặt nếu hiện ra hộp thoại yêu cầu bạn điền mã bản quyền của Windows 10, bạn có thể sử dụng đoạn mã sau do Microsoft cung cấp: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR (có thể sử dụng chung cho cả phiên bản Windows 32-bit và 64-bit)

   Hướng dẫn để khởi động song song Windows 10 và hệ điều hành cũ (XP/Vista)

   Như trên đã đề cập, nếu cài đặt song song bản thử nghiệm Windows 10 với các phiên bản Windows cũ (XP/Vista), thì sau khi cài đăt, hệ thống sẽ tự khởi động vào Windows 10.

   Trong trường hợp bạn muốn sử dụng song song cả 2 hệ điều hành (cũ và mới), từ Windows 10, bạn nhấn tổ hợp phím Windows và R (Windows là phím có biểu tượng cửa sổ, nằm giữa phím Ctrl và Alt trên bàn phím).
   Từ hộp thoại Run hiện ra, bạn điền SystemPropertiesAdvanced.exe vào hộp thoại rồi nhấn Enter. Hộp thoại System Properties hiện ra, bạn nhấn vào nút Settings tại mục "Startup and recovery".

   [​IMG]

   Thêm 1 hộp thoại mới hiện ra, tại đây, ở phần System Startup, bạn chọn mục Earlier Version of Windows ở mục “Default operating system” rồi lưu lại thiết lập. Bây giờ, mỗi khi khởi động, máy tính sẽ đưa ra 2 tùy chọn cho phép bạn chọn hệ điều hành để sử dụng.

   [​IMG]

   Cảm nhận đầu tiên về bản thử nghiệm Windows 10

   Trong quá trình sử dụng Windows 10 Technical Preview cho thấy phiên bản thử nghiệm này hoạt động khá ổn định, mặc dù chỉ mới là phiên bản thử nghiệm. Hệ điều hành hoạt động mượt mà trên các máy tính có cấu hình khá trở lên.

   Tính năng được nhiều người quan tâm nhất chính là “trợ lý ảo” Cortana được tích hợp trên phiên bản này. Để sử dụng trợ lý ảo Cortana, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn truy cập vào http://outlook.com để khởi tạo một tài khoản Microsft mới.

   [​IMG]
   Giao diện Start Menu mới trên Windows 10. Chức năng Cortana nằm kế bên nút bấm Start


   [​IMG]
   Chức năng quản lý tác vụ và thêm màn hình desktop ảo trên Windows 10

   [​IMG]
   Trung tâm thông báo trên Windows 10, với các chế độ khác nhau cho người dùng lựa chọn

   Nhìn chung, bạn có thể thử cài đặt và trải nghiệm phiên bản thử nghiệm của Windows 10 này để có những nhận xét của riêng mình.


   TBiT (Theo Dantri)
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...