1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT Hướng dẫn chụp màn hình với Microsoft Snip cho Windows 10

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi Admin, 15/1/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [TBit.vn] Khi bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình máy tính của mình, bạn nghĩ tới những phần mềm nào? Nhiều người sẽ nghĩ tới những phần mềm như: Snagit, Ashampoo Snap, FastStone Capture, Fullshot Pro... Những phần mềm này quả thật là rất tốt và đầy đủ chức năng để cho bạn những tấm ảnh chụp màn hình ưng ý. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng đó đều là những phần mềm trả phí nhé.

   snip-1.jpg

   Mới đây, Microsoft đã ra mắt công cụ chụp màn hình miễn phí mang tên Microsoft Snip thay thế cho công cụ Snipping Tool trước đây. Công cụ tuy chỉ mới đang trong giai đoạn thử nghiệm beta nhưng cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc chụp màn hình. Phần mềm được thiết kế đơn giản, thao tác dễ dàng với giao diện gần gũi sẽ giúp các bạn sử dụng nó hiệu quả cho công việc của mình.

   Làm thế nào để chụp ảnh màn hình bằng Microsoft Snip

   Đầu tiên bạn hãy theo liên kết sau để tải về và cài đặt công cụ Snip.
   Cập nhật: Nếu bạn nào bị báo lỗi thiếu "Visual C++ Redistributable Packages for Visual Studio 2013" và không cài đặt được thì vào đây để tải về cài đặt trước khi cài Snip nhé.

   Nhấn vào nút "Download Snip" màu đỏ ở bên phải. Làm theo hướng dẫn và đợi một chút để công cụ tải về và cài đặt trên máy tính của mình.

   1.jpg

   Sau khi cài đặt, hãy chạy công cụ này lên. Chọn vào menu Start hoặc là nhấn phím Windows rồi chọn Snip. Bạn cũng có thể dùng Cortana trong Windows 10 rồi nhập chữ Snip hoặc đọc Snip cho Cortana tìm giúp.

   2.jpg

   Bây giờ, bạn sẽ thấy một hộp nhỏ màu đen ở phía trên màn hình. Ở đó bạn sẽ thấy các chức năng của Snip. Nhấn vào nút đầu tiên để chụp ảnh màn hình, nút tiếp theo để mở một bảng trắng bằng Microsoft Snip và kế tiếp là nút để chụp ảnh từ webcam. Nút nhỏ bên phải dưới nút đóng là thư viện những hình ảnh đã được chụp.

   3.jpg

   Khi bạn nhấn vào nút chụp màn hình (bên trái), một khung cửa sổ sẽ chỉ ra vị trí bạn sẽ chụp. Nhấn chuột và kéo để chọn vùng chụp của bạn. Khi bạn nhả chuột ảnh sẽ được chụp và mở trình sửa ảnh.

   4.jpg

   Nhấn nút "Pen" và chọn cỡ bút vẽ sau đó chọn màu. Bây giờ, bạn có thể vẽ thêm bất cứ thứ gì trên ảnh để chú thích hay nhấn mạnh.

   5.jpg

   Nhấn nút "Highlighter" để tô nhấn mạnh một đoạn văn bản.

   6.jpg

   Nếu bạn không muốn giữ những nét vẽ hay tô highlight của bạn nữa thì hãy chọn "Eraser" để xóa chúng. Bạn cũng có thể chọn "Erase All" để xóa tất cả những nét vẽ.

   Bạn cũng có thể nhấn nút "Record" để ghi lại giọng nói của mình. Trong khi ghi âm bạn cũng có thể vẽ bằng Pen hay Highlighter để minh họa trên ảnh chụp. Nhấn nút "Stop" khi bạn ghi âm xong.

   7.jpg

   Khi bạn ghi âm xong, một màn hình hiện lên cho phép bạn xem lại Video, lấy link để chia sẻ trên website, gửi link tới bạn bè, gửi email, chia sẻ qua Facebook, lưu trên OneNote... Nếu bạn không thích lưu lại đoạn ghi đó cũng có thể chọn "Delete" để xóa.

   8.jpg

   Để ghi lại ảnh chụp màn hỉnh của mình, bạn chỉ cần nhấn nút "Save" ở phía trên. Sau đó, hãy chọn nơi lưu cũng như đặt tên cho bức ảnh chụp của mình.

   9.jpg

   Kết luận

   Microsoft Snip là công cụ tốt để giúp cho công việc chụp ảnh màn hình của bạn được đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và có thể còn một số lỗi không mong muốn. Hãy cùng chờ đợi khi Microsoft đưa ra phiên bản chính thức của phần mềm, khi đó TBit sẽ thêm chúng vào mục "Tải về" để bạn tiện theo dõi.

   Tham khảo HOW
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...