1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hướng dẫn kích hoạt tính năng chống trộm trên điện thoại Android

Thảo luận trong 'ROM Android' bắt đầu bởi Admin, 20/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Tính năng Android Device Manager giúp người dùng có hy vọng lấy lại smartphone bị kẻ gian lấy cắp, hoặc ít nhất cũng giúp bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên máy.

   Hiện nay, các hãng phát triển phần cứng lẫn phần mềm cho smartphone ngày càng quan tâm hơn tới tính năng chống trộm, nhằm giúp người dùng có cơ hội lấy lại điện thoại bị bỏ quên hoặc bị kẻ gian lấy cắp. Nổi bật trong số này có thể kể tới Apple với hệ điều hành iOS, và Google với nền tảng Android. Nếu Apple có iCloud giúp chống trộm rất tốt, thì Google cũng trang bị cho Android một công cụ tương tự mang tên Android Device Manager. Tuy không bảo mật mạnh mẽ như iCloud, nhưng trong trường hợp xấu nhất không thể lấy lại điện thoại, Android Device Manager ít nhất cũng sẽ giúp bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên máy, không để chúng rơi vào tay kẻ xấu. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn bật tính năng bảo mật này trên hệ điều hành của Google.

   Đầu tiên, bạn cần kích hoạt Android Device Manager ngay trên smartphone của mình. Vào ứng dụng Settings của máy, sau đó tìm đến phần Security.

   [​IMG]


   Nếu đang sử dụng phiên bản Android mới nhất của Google (Android 5.0), hẳn bạn sẽ thấy mục Android Device Manager ngay trong Secuity. Tuy nhiên, nếu đang dùng phiên bản Android cũ hơn, bạn sẽ phải truy cập tính năng này từ mục Device Administrators như hình ảnh bên dưới.

   [​IMG]

   Tích chọn vào hộp checkbox bên cạnh Android Device Manager. Với việc tích chọn này, bạn sẽ có thể xác định được vị trí của smartphone từ xa thông qua định vị GPS.

   [​IMG]


   [​IMG]


   Nếu bạn bỏ quên điện thoại ở đâu đó, hãy truy cập vào trang www.google.com/android/devicemanager để xác định vị trí máy, bật chuông trên điện thoại trong 5 phút (ring), khóa máy (lock), hoặc xóa dữ liệu (erase) trong trường hợp bạn xác định rằng không thể lấy lại máy.

   [​IMG]


   Lưu ý rằng tài khoản Google đăng nhập vào trang www.google.com/android/devicemanager phải trùng với tài khoản Google trên máy Android thì công cụ Android Device Manager mới có tác dụng.
   Nguồn: ICTNews​
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...