1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hướng dẫn Sử dụng Google Drive trên PC

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 13/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Hiện tại dịch vụ Google Drive đã miễn phí cho người dùng đến 15 GB. Để hiểu rỏ hơn cách sử dùng Google Drive trên PC các bạn hãy tham khảo hướng dẫn của TEKE để có thể vừa sử dụng Google Drive và hơn nữa là được sửng dụng các dịch vụ khác của Google.

   [​IMG]

   Người sử dụng có thể đẩy file, dữ liệu lên kho Google Drive từ bất kỳ thiết bị nào, chứ không chỉ trên nền tảng web. Với smartphone và máy tính bảng, ta sẽ phải tải về ứng dụng Google Drive, còn trong bài này sẽ là những hướng dẫn để cài đặt kho Google Drive trên PC.

   Sử dụng Google Drive trên PC

   Bước 1: Trên trang chủ drive.google.com sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive (hoặc bạn có thể vào địa chỉ g.co/getdrive).

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Trên trang chủ drive.google.com sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive (mũi tên).

   Bước 2: Trên trang Download, hãy bấm nút Download Drive và chọn PC.

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Trên trang Download, hãy bấm nút Download Drive và chọn PC (mũi tên).

   Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

   Bước 4: Ngồi chờ Google Drive tự động tải về và cài đặt vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Ngồi chờ Google Drive tự động tải về và cài đặt vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.

   Bước 5: Bấm nút Bắt đầu để bắt đầu sử dụng.

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Bấm nút “Bắt đầu” để bắt đầu sử dụng.

   Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

   Bước 7: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản, bấm Tiếp theo để xem tiếp.

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản, bấm “Tiếp theo” để xem tiếp.

   Bước 8: Sau khi xem hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong để hoàn tất. Hoặc bạn cũng có thể bấmThiết lập nâng cao và tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy (mặc định là C:Users[Tên tài khoản trên máy tính của bạn]Google Drive).

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Sau khi xem hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong (số 2) để hoàn tất. Hoặc bạn cũng có thể bấm “Thiết lập nâng cao” (số 1).

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Nếu chọn “Thiết lập nâng cao”, bạn tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy bằng nút Change…

   Bước 9: Sau các bước thiết lập, mỗi hoạt động thêm, xóa, chỉnh sửa record trong thư mục Google Drive trên máy tính đều sẽ được đồng bộ với kho dữ liệu đám mây và ngược lại. Nếu lúc thay đổi Google Drive đang tắt thì kho sẽ cập nhật khi Google Drive được bật lên.

   [​IMG]

   Sử dụng Google Drive trên PC: Sau các bước thiết lập, mỗi hoạt động thêm (trong ảnh), xóa, chỉnh sửa record trong thư mục Google Drive trên máy tính đều sẽ được đồng bộ với kho dữ liệu đám mây và ngược lại.


   TBiT (Theo Teke)
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...