1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hướng dẫn tắt tính năng tự động lưu lại vị trí người dùng trên iPhone

Thảo luận trong 'iPhone' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 6/4/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Một tính năng trên iPhone giúp chiếc smartphone này biết được những địa điểm người dùng hay đi đến, bài viết này cũng sẽ hướng dẫn cách xem và cách tắt chức năng đó đi.

   Trên iPhone nói riêng hay nền tảng iOS nói chung có một tính năng mà nhiều người không để ý đến, đó là “Frequent Locations” - đây là chức năng cho phép iPhone lưu lại những địa điểm mà người dùng thường xuyên lui tới. Ngoài ra, iPhone cũng sẽ cho người sử dụng một số thông tin chi tiết hơn như họ đã ở đó trong vòng bao lâu, vào lúc nào, đi đến đó bao nhiêu lần, địa điểm đó nằm chỗ nào trên Apple Maps.

   [​IMG]
   Frequent Locations là tính năng mà không nhiều người biết trên iPhone

   Chắc hẳn nhiều người sau khi biết đến tính năng “được giấu rất kỹ” này sẽ cảm thấy không hài lòng về mức độ bảo mật thông tin, tuy nhiên Apple cho biết toàn bộ dữ liệu về “Frequent Locations” sẽ được lưu độc lập trên iPhone và sẽ không gởi về máy chủ của Apple. Do đó người dùng có thể an tâm rằng chỉ có họ hoặc những ai truy cập vào iPhone mới biết được các thông tin đó.

   Trong trường hợp người đọc thấy tính năng “Frequent Location” này giúp ích cho bản thân hoặc để phục vụ cho một dịch vụ nào đó, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách truy cập.

   [​IMG]
   Làm theo chú thích người viết hướng dẫn


   Đầu tiên vào phần Settings, với những ai dùng giao diện Tiếng Việt thì có thể xem ảnh người viết có mô tả chi tiết

   [​IMG]
   Privacy là biểu tượng có hình bàn tay

   Tiếp đến vào Privacy, biểu tượng hình bàn tay như hình trên

   [​IMG]
   Chọn vào định vị vị trí
   Vào Location Services, dịch vụ định vị vị trí

   [​IMG]
   Mục này nằm ở dưới cùng

   Sau đó kéo xuống phía dưới cùng, chọn vào System Services. Đây là phần nằm dưới cùng, người dùng cứ tìm đến phần cuối cùng và chọn

   [​IMG]
   Bấm vào từng địa điểm để xem nhiều thông tin hơn

   Vào phần Frequent Locations, nhìn xuống phía dưới người dùng sẽ thấy những địa điểm mà mình đã lui tới nhiều lần. Bấm vào một trong các địa điểm để biết mình đã ở đó bao lâu, vào lúc nào, vị trí nào trên Apple Maps.

   Có cách bật thì cũng có cách xoá, chúng ta có thể xoá toàn bộ dữ liệu bằng cách nhấn vào nút Clear History (xoá toàn bộ lịch sử). Nếu không muốn iPhone tự động ghi lại các địa điểm hay lui tới nữa, chỉ cần tắt chức năng Frequent Locations đi là xong.


   TBit (Theo genk)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...