1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Intel ra mắt kiến trúc Intel Core thế hệ 5: 14nm, hiệu năng cao hơn, pin dài hơn

Thảo luận trong 'Linh phụ kiện' bắt đầu bởi Admin, 6/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Tại triển lãm CES 2015, Intel đã chính thức ra mắt gia đình vi xử lý thế hệ mới nhất của mình dành cho các máy tính cá nhân. Với tên gọi Intel Core thế hệ thứ 5 (tên mã Broadwell), đây là những CPU được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm nên hứa hẹn mang lại hiệu năng cao hơn trong khi mức độ tiêu thụ điện thấp hơn so với chip Core thế hệ trước. Nhờ kích thước tổng quan của chip được thu nhỏ mà các thiết bị cũng trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn. Các con chip mới này sẽ hỗ trợ công nghệ 3D Intel RealSense, chuẩn phát nội dung không dây WiDi cũng như công nghệ nhận dạng - điều khiển bằng giọng nói Voice Assistant.

   Gia đình Broadwell sẽ có rất nhiều vi xử lý mới cho cả mảng tiêu dùng lẫn mảng doanh nghiệp, trải dài từ các dòng Intel Core i3, i5, i7 cho đến Celeron, Pentium và đặc biệt là các chip Intel Core m. Trong đó, các CPU Core i chủ yếu dùng cho máy để bàn, máy All-in-One, các laptop đòi hỏi hiệu năng tốt đến rất tốt. Trong khi đó, Core m sẽ xuất hiện trên các máy 2 trong 1, laptop siêu mỏng nhẹ và tablet cao cấp. Hình bên dưới miêu tả rất rõ phân khúc của các con chip Broadwell.

   [​IMG]

   Intel cho biết Broadwell có số lượng bóng bán dẫn tăng 35% so với thế hệ Haswell trước đây, trong khi kích cỡ chip thì nhỏ hơn 37%. Hiệu năng của Broadwell trong việc xử lý 3D thì tốt hơn 22%, việc chuyển đổi định dạng video nhanh hơn 50%, hiệu suất cho người dùng cao hơn 4% trong khi thời lượng pin thì dài hơn Haswell khoảng 1,5 tiếng (một số laptop Haswell từng đạt thời gian dùng pin 12 tiếng, vậy Broadwell hoàn toàn có thể đạt đến 13,5 tiếng). Trong số các chip Core i, có tất cả 4 con CPU được tích hợp GPU mạnh mẽ Intel Iris 6100 thế hệ mới, số còn lại dùng Intel HD 5500 và 6000. Hầu hết chip Broadwell đều có thể hiển thị hình ảnh ra màn hình 4K ngay cả khi dùng kết nối không dây WiDi.

   Intel cũng đề cập nhiều về Broadwell-U, dòng CPU nhắm đến các thiết bị mỏng nhẹ và vẫn được xếp vào Core i. Những CPU này có mức TDP chỉ 15W hoặc 28W trong khi vẫn mang lại hiệu năng ấn tượng, đặc biệt hiệu năng đồ họa sẽ cao hơn 20% so với Haswell-U trước đây. Thời gian dùng pin tất nhiên cũng sẽ dài hơn.

   Cấu hình các CPU Broadwell-U, chia thành phân khúc TDP 15W và 28W
   [​IMG]

   [​IMG]


   Nguồn: Intel
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...