1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Khám phá những điểm mới trên Windows 10 Preview cho smartphone

Thảo luận trong 'Phần mềm Windows Phone' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 14/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Không có nhiều cải tiến trên Windows 10 Preview cho smartphone so với Windows Phone 8.1, tuy nhiên đây đều là những cải tiến cực kỳ đáng giá.

   Cuối cùng thì bản xem trước cho Windows 10 trên smartphone cũng đã được Microsoft phát hành, cho phép người dùng có thể trải nghiệm một số tính năng mới trên hệ điều hành được đánh giá là có nhiều bước đột phá này.

   Bản Preview này hiện mới chỉ được áp dụng cho các máy Lumia 630, Luma 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830 (trong đó Lumia 630, 730 và 830) là những máy đang được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam). Việc thiếu hụt 2 thiết bị cao cấp hơn là Lumia 1520 cũng như Lumia 930 có thể gây một chút bất ngờ với người dùng Windows Phone, nhưng có lẽ bản xem trước cho 2 thiết bị này cũng sẽ được tung ra sớm trong thời gian tới.

   [​IMG]

   Nếu thiết bị của bạn chưa nằm trong danh sách được dùng thử bản Windows 10 Preview, chưa có thời gian “vọc” hoặc lo ngại những rủi ro có thể xảy đến với chiếc máy của mình, dưới đây là những cải tiến mà Microsoft công bố trong bản Preview đầu tiên này:

   HÌNH NỀN “TRÀN” MÀN HÌNH START

   Đây có lẽ là một trong rất nhiều mong muốn của người dùng Windows Phone từ những ngày đầu hệ điều hành này ra mắt. Việc cho phép đặt hình nền kích thước đầy đủ không chỉ giúp giao diện chiếc máy được đẹp mắt hơn, mà còn thể hiện tính cá nhân hoá sản phẩm đối với mỗi người sử dụng.

   [​IMG]

   Thay vì chỉ có thể đặt hình nền ở màn hình khoá và các ô Live Tiles, người dùng Windows 10 hiện đã có thể đặt hình nền ở cả giao diện chính của máy.

   THÊM NHIỀU QUICK ACTIONS

   Quick Actions là những nút tắt giúp bạn khởi động một ứng dụng nào đó hoặc tắt mở các kết nối như Bluetooth, Wifi, 3G,… một cách nhanh chóng mà không cần đi vào phần cài đặt. Trên Windows 8.1, có 4 hoặc 5 Quick Actions đặt trên một hàng và được mở ra bằng cách vuốt từ cạnh trên xuống, nhưng trên bản Windows 10 Preview này, người dùng có thể mở rộng thêm 3 hàng Quick Actions nữa.

   [​IMG]

   TƯƠNG TÁC VỚI CÁC THÔNG BÁO

   Khu vực thông báo của Windows 10 không đơn thuần chỉ là thông báo nữa, mà người dùng có thể tương tác trực tiếp ngay trên đó.

   Chẳng hạn như khi có tin nhắn, chúng ta có thể vuốt xuống và trả lời ngay lập tức bằng cách gõ phím hoặc nhập liệu giọng nói. Tính năng này cũng rất hữu ích khi muốn tắt báo thức, xem tin nhắn, mạng xã hội,…

   [​IMG]

   CHUYỂN GIỌNG NÓI THÀNH VĂN BẢN

   Những lúc không muốn gõ bàn phím, bạn có thể sử dụng phương thức nhập liệu bằng giọng nói trên Windows 10 bằng cách chạm vào biểu tượng micro trong bất cứ trường soạn thảo nào. Theo Microsoft, người dùng có thể nói mọi thứ mình muốn, sau đó máy sẽ chuyển thành văn bản một cách chính xác. Thậm chí khi bạn nói “Two” hay “Too” (2 từ có cách phát âm khá giống nhau trong tiếng Anh), máy cũng có thể nhận ra.

   Hiện tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

   TRÌNH QUẢN LÝ ẢNH PHOTOS MẠNH MẼ

   Không chỉ là trình xem ảnh trên mọi thiết bị Windows 10, Photos còn thể hiện sức mạnh của mình bằng việc có thể quản lý ảnh, video trên cả thiết bị và trên đám mây OneDrive.

   TRÌNH CÀI ĐẶT 'DỄ NHÌN' HƠN

   [​IMG]

   Mục Setting trên Windows Phone chứa toàn bộ cài đặt của máy nhưng lại được thiết kế khá rối mắt và khó sử dụng. Đến Windows 10, Microsoft đã sử dụng nhiều biểu tượng trực quan hơn, gom các cài đặt cùng loại vào một nhóm, giúp việc sử dụng dễ dàng hơn khá nhiều.


   TBiT (Theo Techz)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...