1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT Kích hoạt siêu tài khoản Super Administrator trong Windows

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 5/6/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Ngoài tài khoản Administrator ra, Windows còn tồn tại một “siêu tài khoản” khác, đó là Super Administrator.

   Nếu bạn là người dùng duy nhất sử dụng máy tính Windows, chắc hẳn tài khoản mà bạn sử dụng là tài khoản quản trị Administrator. Tuy nhiên, bản thân Windows lại chứa nhiều bí ẩn nhỏ mà người dùng chưa khám phá hết. Và một trong số đó là tài khoản Super Administrator.

   [​IMG]   Nếu bạn đang tự hỏi Super Administrator khác nhau thế nào với tài khoản Administrator thông thường thì Super Administrator mang lại cho bạn quyền hạn thay đổi mọi thứ trong hệ điều hành mà tài khoản Administrator không thể làm được. Vậy làm thế nào để kích hoạt và sử dụng tài khoản Super Administrator trong Windows?

   Sử dụng Command Prompt

   Trước tiên, bạn hãy khởi động hộp thoại Command Prompt với quyền quản trị cao nhất. Trên Windows 7, hãy nhấn phải chuột vào Command Prompt và chọn Run as administrator, còn với Windows 8.1, hãy nhấn tổ hợp phím WIN+X và chọn Command Prompt (Admin).

   [​IMG]   Khi cửa sổ Command Prompt mở ra, bạn hãy sao chép và dán đoạn mã sau vào, sau đó nhấn phím ENTER để thực thi.

   Net user administrator /active:yes

   [​IMG]   Tiếp theo, bạn hãy thiết lập mật khẩu cho tài khoản Super Administrator bằng lệnh sau. Nhớ thay đổi giá trị “yourPassword” thành mật khẩu mà bạn muốn đổi nhé.

   [​IMG]   Sau khi kích hoạt và thiết lập mật khẩu cho Super Administrator, bạn hãy đăng xuất và lựa chọn tài khoản Super Administrator để đăng nhập và tiến hành “vọc” nó. Khi đã “vọc” chán, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng lệnh sau.

   Net user administrator activate:yes

   [​IMG]   Sử dụng Local Users and Groups

   Trường hợp bạn không thích sử dụng Command Prompt để kích hoạt Super Administrator, bạn có thể sử dụng công cụ Local Users and Groups bằng cách gọi hộp thoại Run bằng tổ hợp phím tắt WIN+R và nhập lệnh “lusrmgr.msc”, sau đó nhấn phím ENTER.

   [​IMG]   Hộp thoại Local Users and Groups xuất hiện, bạn hãy nhấn vào thư mục Users và tìm đến tùy chọn Administrator. Và như bạn có thể thấy thì nó đã bị vô hiệu hóa theo mặc định (biểu tượng mũi tên hướng xuống)

   [​IMG]   Bây giờ bạn hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn lệnh Properties.

   [​IMG]   Cửa sổ Properties xuất hiện, hãy bỏ đánh dấu ở tùy chọn Account is disabled và nhấn OK để lưu lại thay đổi.

   [​IMG]   Khi đó, tùy chọn Administrator sẽ được kích hoạt và mũi tên hướng xuống đã không còn.

   [​IMG]   Bây giờ bạn hãy tiếp tục nhấn phải chuột vào nó và chọn lệnh Set Password để thiết lập mật khẩu cho tài khoản này.

   [​IMG]   Thế là xong, bây giờ bạn đã có thể sử dụng tài khoản Super Administrator rồi đấy. Hãy khám phá những “ưu đãi” của nó trên Windows đi nhé, nhưng hãy nhớ cẩn thận khi sử dụng nó để tránh gây hư hỏng hệ thống.   TBit (theo Genk)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...