1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Kỹ năng quản trị thời gian (P1)

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 3/10/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   [​IMG]
   Thời gian là thứ rất quý ra với mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý thời gian một cách thông minh. Chẳn hẳn chúng ta đều đã ước giá như một ngày có nhiều hơn 24h nhỉ ! Thực tế, thì sẽ chẳng có thể có phép màu nào giải quyết điều đó. Nhưng có tin vui là chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề "thiếu thốn" thời gian này qua Series "Kỹ năng quản trị thời gian". Trước khi đi vào từng giai đoạn cụ thể thì bạn hãy đọc qua 10 điều cần biết về thời gian!​
   1. Thời gian là một nguồn lực đặc biệt, bạn không thể lưu trữ hay tiết kiệm thời gian để ngày mai mang ra dùng. Mỗi người đều có cùng một lượng thời gian giống nhau trong ngày. Lãng phí thời gian sẽ không thể lấy lại được.
   2. Phần lớn mọi người đều cảm thấy có quá nhiều việc phải làm và không có đủ thời gian. Quản lý thời gian một cách thông minh sẽ giúp bạn có thể dành được thời gian làm những gì mình muốn và làm những gì bạn cần làm.
   3. Bạn cần thời gian để đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống. Nếu bạn chờ đợi có thêm thời gian, bạn sẽ bị thua thiệt trong trò chơi của cuộc sống. Nếu bạn sắp xếp thời gian đúng thời điểm, bạn có thể “tạo ra” thời gian bạn cần, và không chỉ là chờ đợi nó đến. Bằng việc lập kế hoạch sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm nhiều thứ hơn.
   4. Quản lý thời gian sẽ giúp bạn thiết lập thứ tự ưu tiên mọi công việc.
   5. Mỗi ngày chỉ giới hạn 24 giờ, nên bạn cần phải xắp xếp một cách khôn ngoan.
   6. Hiểu được tầm quan trọng của thời gian giúp bạn có những lựa chọn có ý thức,do đó bạn có thể dành nhiều thời gian làm những việc quan trọng và có giá trị cho bạn.
   7. Bạn có thể học cách dành thời gian để làm những điều quan trọng với cuộc sống. Thậm chí chỉ cần dành một chút thời gian nhỏ nhoi trong ngày hay chỉ dành thời gian một lần mỗi tuần cũng sẽ đưa bạn tiến gần để với các mục tiêu của mình. Và chính bạn sẽ ngạc nhiên với tiến bộ mà tự bản thân bạn đạt được.
   8. Nhờ sử dụng các kỹ năng và các công cụ quản lý thời gian bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, và có thể hoàn thành công việc nhiều hơn trong khi bạn chỉ cần bỏ ít thời gian và nỗ lực hơn. Quản lý thời gian có thể giúp bạn giảm bớt thời gian và năng lượng, giúp bạn trở nên sáng tạo và hiệu quả hơn, cho phép bạn làm những điều đúng đắn vào đúng thời điểm. Điều này tất nhiên sẽ giúp bạn thỏa mãn và cân bằng cuộc sống.
   9. Cuộc sống ngày nay có rất nhiều phiền nhiễu, do vậy bạn sẽ rất dễ đánh mất thời gian làm những việc không đâu. Bạn thử tự hỏi mình xem liệu xem chương trình TV này, hay đọc cuốn sách này, bài đàm luận này hay hoạt động này có mang lại giá trị cho cuộc sống của bạn không? Liệu bạn bỏ thời gian tham gia vào một hoạt động nhất định có tốt không hay chỉ là tốn thời gian và sức lực?
   10. Cuộc sống đặt ở trước mặt mọi người rất nhiều lựa chọn mỗi ngày. Và câu hỏi ở đây là, bạn có đi theo những gì xuất hiện trên con đường của bạn không, hoặc bạn có ý thức lựa chọn những gì bạn muốn làm không? Bạn có để cho phiền nhiễu bên ngoài ngăn cản bạn đạt mục tiêu không, hay bạn đang sử dụng sức mạnh ý chí và kỷ luật để đi về phía mục tiêu trên một đường thẳng, mà không lãng phí thời gian và năng lượng?
   11. Bạn nên dành một khoảng nhỏ thời gian để bình an nội tâm và tách biệt thế giới bên ngoài vì việc đó rất hữu ích giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả. Chúng giúp bạn tránh sử dụng quá nhiều năng lượng cảm xúc và tinh thần để nghe những gì người ta nói và nghĩ về bạn. Chúng giúp bạn giữ bình tĩnh, dù đang có nhiều vấn đề phiền nhiễu và khó khăn, và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng, mà bạn có thể sử dụng cho các hoạt động tốt hơn và bổ ích hơn.
   Tạm kết thúc phần 1 (Bài giới thiệu) tại đây, hôm sau chúng ta sẽ cùng nhau đi đến từng gian đoạn một của quá trình học kỹ năng quản trị thời gian nhé!


    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...
  2. Admin

   Admin Founder Thành viên BQT

   Điểm:
   14.478ß
   Đạt ơi! Còn phần 2 không em. :)
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...