1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Làm gì khi người khác muốn mượn máy tính của bạn?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Lê Thanh Tùng, 23/11/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Có lẽ sẽ có lúc người khác muốn mượn máy tính của bạn để tìm kiếm thông tin, check nhờ Facebook, hay đơn giản là lướt web để tiêu khiển. Bạn cần làm gì nếu không muốn để lộ những thông tin quan trọng trong máy?
   [​IMG]
   Ngoài các loại tài khoản, mật khẩu, lịch sử duyệt web, có thể trong máy bạn chứa cả những tài liệu nhạy cảm như báo cáo tài chính, tài liệu nội bộ của cơ quan, các bức ảnh hay video riêng tư mà bạn không muốn chia sẻ cho bất kì ai. Nếu bạn trao ngay máy cho người khác mượn, nguy cơ các dữ liệu này bị truy cập (dù chỉ là vô tình) là rất cao. Cẩn tắc vô áy náy, bạn hãy chọn một trong số các biện pháp sau trước khi cho người khác mượn máy:

   1. Sử dụng riêng tài khoản máy tính
   Cho bạn mình dùng một tài khoản máy tính khác là cách hay nhất để chặn toàn bộ quyền truy cập dữ liệu riêng tư trong máy tính, theo đó họ chỉ có một số quyền cơ bản và duyệt web với một trình duyệt "như mới", tức là chưa có bất kì dấu vết lướt web nào của tài khoản bạn đang sử dụng.

   [​IMG]
   Nếu trong máy đang có duy nhất một tài khoản, bạn hãy tạo một tài khoản khác theo các bước sau:

   1. Truy cập menu Start, gõ user accounts và click chọn dòng User Accounts --> Manage Another Acount --> Creat a new account.
   2. Gõ tên tài khoản, đánh dấu vào mục Standard user và nhấn nút Creat account.
   3. Đặt mật khẩu cho tài khoản vừa tạo nếu muốn.
   2. Sử dụng song song 2 loại trình duyệt
   Trong trường hợp người khác mượn máy chỉ để lướt web, bạn có thể để họ dùng một trình duyệt mà mình không thường xuyên sử dụng. Chăng hạn bạn thường dùng Google Chrome, hãy để họ duyệt web bằng Firefox. Bạn cũng có thể tải ngay một trình duyệt dạng portable cho họ, chẳng hạn như Pale Moon – một biến thể của trình duyệt Firefox dành cho Windows. Ngoài ra, đa số các trình duyệt phổ biến hiện nay (ngoại trừ Internet Explorer) đều có phiên bản portable bên cạnh bản cài đặt.

   3. Duyệt web ẩn danh
   Nếu trong máy chưa có sẵn một trình duyệt khác mà bạn mình đang cần gấp, bạn vẫn có thể cho họ dùng chung trình duyệt với mình nhưng hãy bật sang chế độ duyệt web ẩn danh. Cửa sổ ẩn danh sẽ chạy song song nhưng độc lập với trình duyệt bạn đang dùng, có nghĩa là họ không thể xem được các dữ liệu như bookmark hay lịch sử duyệt web của bạn. Một lợi ích nữa là bạn của bạn cũng sẽ thoải mái truy cập các dữ liệu cá nhân của họ vì sau khi tắt cửa sổ ẩn danh này, trình duyệt cũng không lưu lại các thông tin mà họ đã truy cập.

   [​IMG]
   Một khả năng khác là tạo một hồ sơ duyệt web riêng biệt. Firefox đã hỗ trợ tính năng này bằng cách thêm người sử dụng, trong khi Chrome thậm chí còn dành hẳn một chế độ được thiết kế riêng cho trường hợp này, trong đó mỗi người dùng đều có lịch sử, đăng nhập, bookmark và các thiết lập khác của riêng mình.

   4. Học cách nói Không
   [​IMG]
   Đơn giản là bạn luôn có thể nói không với những lời nhờ vả mượn máy, lí do có thể có rất nhiều: bạn đang rất bận, máy đang bị nhiễm vi rút… Tuy có thể bị đánh giá là không được… rộng rãi cho lắm, nhưng đó là cách tốt nhất để bảo toàn sự riêng tư của dữ liệu, nhất là khi bạn không mấy tin tưởng ở người đang muốn mượn máy của mình.

   Theo ICTnews.
    
   Chỉnh sửa cuối: 26/11/14
   Đang tải...
  2. xuantruongit1410

   xuantruongit1410 TBit-Member

   Điểm:
   23ß
   Lỗi hết ảnh rồi em ơi!
    
  3. Lê Thanh Tùng

   Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Điểm:
   397ß
   vẫn xem bình thương mà anh..!!!
    
  4. Lê Thanh Tùng

   Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Điểm:
   397ß
   em test máy khác vẫn đc mà..!!
    
  5. xuantruongit1410

   xuantruongit1410 TBit-Member

   Điểm:
   23ß
   Em up ảnh lên host Flickr, Photobucket,... nhé. Anh sử dụng 5 trình duyệt khác nhau, đều bị lỗi ảnh. Kể cả điện thoại em ạ. Hồi xưa, anh post 1 bài, Admin cũng bị hiện tượng như anh bây giờ. Anh đang thắc mắc, không biết nguyên nhân do đâu???
    
   Lê Thanh Tùng thích bài này.
  6. xuantruongit1410

   xuantruongit1410 TBit-Member

   Điểm:
   23ß
   Anh cũng đang không hiểu, anh test mấy máy trên cơ quan anh, đều bị lỗi ảnh tất. Nếu mở riêng link ảnh, thì vẫn thấy ảnh đó, hoặc mở bài gốc ở trang ictnews, thì vẫn thấy ảnh ngon lành.
    
  7. Lê Thanh Tùng

   Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Điểm:
   397ß
   ^_^.....em cũng không biết. sao em vào cái wed nào của em vẫn đền xem đc. em đăng xuất để xem vẫn xem bình thường.. bó tay.. em cũng không hiểu tại sao.!!!
    
  8. Admin

   Admin Founder Thành viên BQT

   Điểm:
   14.262ß
   Ảnh vẫn được em ạ. Nhưng @Lê Thanh Tùng chú ý căn giữa cho hình ảnh, để thế này hơi xấu.
    
   Lê Thanh Tùng thích bài này.
  9. Lê Thanh Tùng

   Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Điểm:
   397ß

Chia sẻ trang này

Đang tải...