1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Lập trình iOS – nghề không dành cho riêng ai

Thảo luận trong 'Phần mềm iOS' bắt đầu bởi nhungbun, 4/12/15.

0/5, 0 phiếu

  1. nhungbun TBit-Member

   Apple là một trong những Tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Sản phẩm chủ đạo của Apple là Macbook, Ipad và Iphone. Với sự tinh xảo trong thiết kế cũng như hệ điều hành được tối ưu hóa, các sản phẩm của Apple đang chiếm rất lớn thị phần khách hàng. Số lượng lớn thiết bị Apple được kích hoạt sử dụng kéo theo nhu cầu về các ứng dụng cũng tăng cao.

   Tuy nhiên, tại Việt Nam, các trường lớp đào tạo iOS chuyên nghiệp rất ít, nên số lượng các Lập trình viên đang khá khan hiếm, chính vì thế, mức lương của Lập trình viên IOS thường cao hơn với mức lương của các Lập trình viên khác. Một lý do rất quan trọng nữa khiến thu nhập của Lập trình viên IOS luôn khủng, là vì với mỗi ứng dụng mà họ tải lên IOS Store, thì cứ 1 click tải ứng dụng về, Lập trình viên sẽ kiếm được 0,2 USD, như vậy, cứ 5 lần click là Lập trình viên đã đút túi 1 USD. Hãng Apple có chính sách chọn lọc ứng dụng rất tốt, mỗi ứng dụng khi đăng ký đăng lên Store phải trải qua 2 tuần kiểm định chất lượng. Vì thế, trên IOS Store không có ứng dụng rác, một khi đã được đăng tải lên Store, có nghĩa ứng dụng đó hoàn toàn chiếm được sự tin tưởng của doanh nghiệp và người dùng. Điều này cũng bảo đảm cho nguồn thu nhập khủng và ổn định của các Lập trình viên IOS.

   [​IMG]

   Lập trình IOS có khó không? ai có thể học Lập trình iOS

   Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra trước khi bắt đầu vào lập trình với Iphone. Hầu hết mọi người đều suy nghĩ trước khi bước chân vào một lĩnh vực mới. Tuy nhiên, không có câu trả lời chắc chắn cho việc này.

   Khi bạn lập trình một ngôn ngữ, nó không có một giới hạn nào cả. Việc khó hay không phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì. Và thành thực so sánh với những ngôn ngữ khác thì tôi có thể khẳng định C Object và lập trình IOS được hỗ trợ đầy đủ nhất và nó rất dễ nếu bạn thật sự muốn làm những thứ to lớn và phát triển thật sự trong tương lai.

   1. Cập nhật liên tục:

   – IDE Xcode là IDE sinh sau đẻ muộn nhưng đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Mỗi năm đều có phiên bản mới ra đời hỗ trợ tốt hơn chưa kể đế các update nhỏ và các bản vá. Xcode và IOS, máy (Ipod, Iphone) đều do Apple làm ra nên tính tương thích là tối ưu.

   – XCode là IDE miễn phí duy nhất theo kịp với sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ thông tin (Visual Studio của Microsoft giá bán hơn 10.000 USD lại còn phí thường niên hơn 2.000 USD).

   – Hãy thưởng thức việc sử dụng phần mềm cao cấp có bản quyền bạn sẽ cảm thấy rất thích thú, chưa kể đến sự tiện lợi và an toàn do không cần phải crack và được cập nhật đầy đủ. Nếu so sánh với Visual Studio của Microsoft thì mình cảm thấy Apple rất rẻ và ưu ái cho những lập trình viên, đó chính là pjhương pháp tạo ra một số lượng khổng lồ các ứng dụng trên AppStore.

   2. Miễn phí cho lập trình viên:

   – Mặc dù Apple lấy tiền của người dùng rất kinh nhưng lại rất ưu ái cho các lập trình viên. Xcode miễn phí và các công cụ của nó cũng vậy.

   – Cocos2d được cung cấp miễn phí và là một trong những engine vật lý, game cực mạnh của Xcode. Những mã nguồn và ví dụ có rất nhiều trên mạng và dễ dàng để lấy về toàn bộ mã nguồn của chương trình thông qua github một SVN dành cho các project của Apple. Bạn sẽ có thể download toàn bộ mã nguồn về để tham khảo hay có thể gia nhập để phát triển tiếp chương trình đó dễ dàng nhờ sự tích hợp chặt chẽ giữa Xcode và Github

   [​IMG]

   3. Tài liệu cho lập trình IOS rất nhiều:

   – Tài liệu cho lập trình IOS thật sự rất nhiều. Tuy nhiên, tất cả đều bằng tiếng Anh, tiếng Việt không đáng kể. Nhưng tuyệt nhất là bộ sách của Apress, bộ sách rất nhiều nói về mọi khía cạnh của lập trình IOS từ việc bắt đầu lập trình , thương mại tới cách lập trình game, tối ưu hóa chương trình. Không chỉ vậy, bộ sách còn liên tục cập nhật để theo kịp sự phát triển chóng mặt của Xcode. Tuy nhiên Apress không phải là sách duy nhất cho việc học IOS, bạn có thể đọc bộ Head First khá là dễ hiểu.

   * Kết luận: Lập trình IOS - nghề không dành cho riêng ai, nó không khó với mọi người, nó chỉ lạ mà thôi. Đừng so sánh nó khi bạn chưa thực sự sử dụng nó. Bạn chỉ gọi là sử dụng khi biết ít nhất một API mà những ngôn ngữ khác không có (MapKit, GameKit, StoreKit, iAD, Cocos2d). Chứ chỉ viết vớ vẩn thì thật sự bạn chỉ mới học hết cấp 1 đã tự hào nói rằng Tiếng Việt không có gì khó? Chí ít bạn cũng phải hết cấp 3 thì bạn mới nhận xét được. Hãy bắt đầu và cảm nhận ngôn ngữ tốt nhất thế giới này!!

   Nguồn: Sưu tầm
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...