1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Laptop nào phù hợp với sinh viên

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi huyentran21080, 6/9/16.

0/5, 0 phiếu

  1. huyentran21080 TBit-Member

   Trong quá trình học tập và giải trí hiện nay của sinh viên không thể thiếu được một chiếc laptop. Vậy sinh viên nên chọn laptop như thế nào để có thể đáp ứng được hết các nhu cấu cần thiết.
   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại laptop khác nhau, mẫu mã rất đa dạng với nhiều nhãn hàng khác nhau, nhưng làm thế nào để chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp đồng hành trong quãng đời sinh viên của bạn không phải là dễ. Chính vì thế chúng ta phải căn cứ vào các tiêu chí như múc đích sử dụng, yêu cầu ngành học và có một chút yếu tố sở thích ở đây.
   Sinh viên khối ngành kỹ thuật
   Đối với các bạn sinh viên học khối ngành kỹ thuật ở các trường như ĐH Bách Khoa, ĐH Xây Dựng,.. thì cấu hình máy tính đòi hỏi cao bởi các phần mềm phục vụ cho thiết kế đồ họa tương đối nặng, ngoài ra có một đặc điểm chung là các bạn sinh viên còn là những “game thủ” nên những chiêc laptop cấu hình cao, chuyên về đồ học và game khủng là sựu lựa chọn hợp lý cho các bạn. Nếu các bạn gồi một chỗ không cần di chuyển nhiều thì có thể sắm cho mình một em máy cây sẽ có “sức chịu đựng: cao hơn so với latop.
   [​IMG]
   Các hàng mãy tính thường được các bạn sử dụng là dell, hp bởi 2 dòng này khá “trâu” độ bền cao và có thể cày một cách thoải mái không ngừng nghỉ tỏng nhiều giờ. Giá laptop cấu hình cao của 2 hãng này cũng khá chat tầm trên 15 triệu.
   Sinh viên khối ngành ngoài kỹ thuật
   Khi trở thành sinh viên các bạn sẽ tiếp xúc chủ yếu với máy tính và mạng internet nhiều hơn đi học bởi các giáo trình và kiến thức có trên mạng rất nhiều. Các bạn thuộc khối ngành như kinh tế, y dược ,… sẽ không cần dùng nhiều đến các phần mềm đồ họa mà chủ yếu chỉ cần các phần mềm soạn thảo văn bản thông thường như word, excel,… nên laptop sẽ dễ chọn lực hơn.
   Laptop đối với các bạn gia đình có điều kiện có thể mua của apple, vaio,.. thiết kế đẹp và phục vụ nhu cầu giải trí và văn phòng cao. Còn đối với những bạn khác thì chỉ cầm 7-12 triệu là có thể sở hữu được một “người ban đồng hành” tuyệt với trong học tập cũng như giải trí.
   Các dòng máy tính của dell,vaio thì thời gian bảo hành là 1 năm còn đối với các hàng khác như asus, hp, Lenovo thì thời gian bảo hành là 2 năm.

   Hiện nay sở hữu một chiếc laptop phục vụ cho học tập và giải trí là rất quan trọng. Mong rằng sau bài viết này các bạn sinh viên sẽ lựa chọn cho mình đươck một chiếc laptop phù hợp với bản thân và nhu cầu học tập.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...