1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Lenovo ThinkStation P410 và P510: Máy trạm hiệu năng cao, CPU Xeon E5 v4, 256GB RAM, Quadro M6000

Thảo luận trong 'Máy tính để bàn khác' bắt đầu bởi Admin, 17/6/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Lenovo vừa chính thức giới thiệu hai sản phẩm máy trạm ( workstation) mới mang tên ThinkStation P410ThinkStation P510, trang bị chip xử lý 8 nhân Xeon E5 v4 cũng vừa mới được ra mắt gần đây của Intel và đồng thời được cài sẵn những phần mềm xử lý đặc biệt để tận dụng tối đa các chức năng mới của Xeon E5 v4 ví dụ như chuyển khối lượng công việc nặng nhọc sang nhân CPU mạnh nhất hoặc phân bổ từng app cho từng nhân riêng biệt, đi kèm với đó là hàng tá các khe mở rộng cho RAM, ổ lưu trữ, PCIe và các kết nối không dây để phục vụ tối đa cho các công việc cần máy tính có hiệu năng mạnh và ổn định.

   [​IMG]
   Mặc dù Xeon E5 v4 có thể "nhét" tối đa tới 22 nhân thực nhưng cả hai workstation này đều chỉ dừng lại ở mức 8 nhân. Chiếc ThinkStation P510 có cấu hình mạnh hơn và nhiều khe cắm để gắn được nhiều phần cứng hơn ThinkStation P410. Ví dụ P410 dùng Xeon E5-1600 thì P510 dùng Xeon E5-2600, P410 dùng card đồ họa Quadro M5000 thì P510 dùng Quadro M6000, tiếp theo nữa RAM tối đa lần lượt là 128 GB và 256 GB, P410 có một khe PCIe x8 còn P510 có hai khe... bảng cấu hình chi tiết có ở bên dưới bài viết này.

   Cả CPU của hai máy đều hỗ trợ công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 có tác dụng chuyển những tác vụ nặng đến trực tiếp nhân có sức mạnh xử lý mạnh nhất để gia tăng hiệu quả tính toán. Đồng thời Lenovo còn bổ sung thêm nhiều phần mềm riêng biệt trong đó có Lenovo Performance Tuner (LPT) và Processor Affinity (PA). LTP dùng để quản lý BIOS, card đồ họa, phân bổ sức mạnh, giám sát toàn bộ tài nguyên của máy, hỗ trợ tạo ra nhiều profile cấu hình cho từng phần mềm khác nhau ví dụ như Adobe Illustrator CC, Autodesk AutoCAD 2017, ANSYS... nhằm khai thác triệt để sức mạnh của máy tính cho các phần mềm đó nhưng không để lãng phí tài nguyên dư thừa một cách vô ích. Còn PA dùng để chỉ định phần mềm nào sẽ chạy trên nhân CPU nào, mục đích là để tránh cho một app nào đó sử dụng hết toàn bộ tài nguyên của các nhân CPU.

   ThinkStation P410 và P510 sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro hoặc Ubuntu Linux, thời gian bán ra dự kiến trong vài tháng tới hoặc có thể sớm hơn, giá bán cụ thể chưa được thông báo.

   Cấu hình chi tiết của hai máy:

   [​IMG]


   TheoTinh tế
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...