1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Lỗi máy Lenovo không hiện BIOS

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi Xuân Thắng, 7/10/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Xuân Thắng TBit-Member

   Hiện nay em đang dùng laptop Lenovo G470, hôm trước máy đang hoạt động bình thường thì đột nhiên bị sập máy và đen xì màn hình, khởi động lại thì không lên. chỉ thấy biểu tượng lenovo thôi, bios cũng không vào được. mọi người cho em hỏi máy em bị bệnh gì và cách khắc phục. em cảm ơn rất nhiều!
    
   Đang tải...
  2. xuantruongit1410

   xuantruongit1410 TBit-Member

   Điểm:
   26ß
   Chào bạn! Trước khi máy bị hiện tượng trên, máy bạn có chạy chương trình gì nặng, hay mở nhiều chương trình cùng 1 lúc không? Trước mắt, bạn hãy tháo nguồn Adapter, tháo pin ra khỏi máy, và để máy nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng, sau đó khởi động máy tính bằng nguồn (không lắp pin vào máy), nếu máy khởi động được, thì bạn báo ngay cho mình ở đây. Còn nếu máy vẫn bị hiện tượng cũ, thì mình sẽ chỉ bạn cách khắc phục tiếp.
    
   Chỉnh sửa cuối: 7/10/14
   Admin thích bài này.
  3. Xuân Thắng

   Xuân Thắng TBit-Member

   Điểm:
   trước đó e chỉ chạy mấy ứng dụng nhẹ thôi, trước giờ vẫn chạy k bị sao hết. còn máy thì e tháo pin rồi khoảng 2 tiếng rồi chạy bằng nguồn như a bảo rồi, mấy vẫn bị như vậy. a hướng dẫn e khắc phục với
    
  4. xuantruongit1410

   xuantruongit1410 TBit-Member

   Điểm:
   26ß
   Sau khi bấm nút khởi động, máy bị treo đứng ở logo của hãng, hay máy cứ xuất hiện logo hãng, rồi mất đi, rồi lại hiện lên liên tục hả em?
    
  5. Hangdat28813

   Hangdat28813 TBit-Member

   Điểm:
   A có thể hướng dẫn e tiếp được ko ạ? Máy e bị như bạn này ah. Bài này e rất cần. Máy e bị hiẻn lên liên tục ạ.
    
  6. Hangdat28813

   Hangdat28813 TBit-Member

   Điểm:
   Mong anh trả lời e sớm ạ. E cảm ơn
    
  7. Admin

   Admin Founder Thành viên BQT

   Điểm:
   14.581ß
   Chào bạn,
   Nếu máy bạn bị như trên thì có 3 khả năng xảy ra:
   1. Có thể do lỏng RAM hoặc hỏng RAM: bạn hãy tháo máy và xem lại các kết nối của RAM. Nếu máy có 2 RAM trở lên có thể lắp chạy từng RAM để xem có lỗi hỏng RAM không. Nếu chỉ 1 RAM bạn có thể mượn của máy khác tương đương để test.
   2. Ổ cứng của bạn bị hỏng (bị bad sector nhiều): để thử bạn có thể dùng một ổ cứng khác thay thế. Nếu thay mà được thì do ổ cứng và bạn cần thay.
   3. Nếu cả 2 nguyên nhân trên đều không giúp được bạn, có thể Mainboard bị hỏng. Vấn đề kiểm tra Mainboard hỏng ở đâu khá phức tạp nên bạn cần có sự trợ giúp của thợ.
   Bạn hãy test kỹ từng bước như trên. Nhờ rằng, logic của sửa chữa điện tử là phương pháp thử sai, có nghĩa là thử và loại trừ các trường hợp sai.
   Chúc bạn thành công.
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...