1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Cần bán Lông mi rụng vào mắt nên làm gì? Các cẩn trọng khi lấy lông mi ra khỏi mắt

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi Nguyenna9519, 20/7/21.

0/5, 0 phiếu

  1. Nguyenna9519 TBit-Member

   Mắt vốn là một bộ phận cực kỳ nhạy cảm trên cơ thể loài người, mắt thường bị phổ biến dị vật chui vào. Và tình trạng mà rộng rãi người bắt gặp cần thiết nhất chính là bị lông mi rụng vào mắt! Vậy bạn cần làm gì khi lông mi rơi vào mắt? Từ trước tới nay bạn có thực hiện đúng phương pháp để lấy lông mi trong mắt để và1 cách an toàn không?
   Khi bạn nhận thấy lông mi rụng vào mắt thì việc đầu tiên là hãy bình tĩnh để xem vị trí của cọng lông mi ở đâu. Vấn đề nó kẹt ở phía trên thì cách lấy lông mi rơi vào mắt sẽ đơn giản hơn rộng rãi, thế nhưng bạn đừng chủ quan và hãy làm đúng theo các bước dưới đây nhé.

   [​IMG]

   Lông mi rụng vào mắt nhất thiết xử lý sao cho đúng?

   - vấn đề lông mi rơi vào bờ mi của mắt ở phía trên thì bạn chỉ thích nhẹ nhàng nhắm mắt lại, để ngón tay đặt lên mí mắt, trốn mà sợi lông mi đang bị kẹt và bạn khẽ vuốt theo chiều từ ngoài vào trong để lông mi bên trong mắt di chuyển theo lực đẩy của tay đến gần hốc mắt để bạn có thể lấy nó ra dễ dàng.

   - Tình trạng lông mi rụng vào mắt và ở mi mắt dưới thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn, việc vuốt mắt từ ngoài vào trong dường như sẽ không có tác dụng tốt trong trường hợp này. Trong hiện tượng này bạn nên áp dụng nước nhỏ mắt, hoặc nước muối sinh lý nhỏ thật không còn xa lạ vào mắt và nghiêng đầu để dòng nước chảy ra mang theo cả chiếc lông mi đang bị kẹt trong trong mắt.

   [​IMG]

   Nhỏ nước muối sinh lý giúp lông mi trôi ra dễ dàng

   hiện tượng trong hiện tượng bạn bị lông mi rụng vào mắt mà không có thuốc nhỏ mắt hay nước muối sinh lý thì cần phải làm sao? Có một mẹo hay là bạn hãy lấy một sợi tóc mềm thế nhưng vẫn có thể nhẹ nhàng với mắt, sau đấy khéo léo kéo sợi mi lại gần hốc mắt và lấy ra.

   Hoặc có một cách khác là bạn hãy thổi vào mắt liên tục để kích thích tuyến lệ được hoạt động, khiến nước mắt chảy ra và bạn chỉ thích nghiêng đầu về một hướng để lông mi được trôi ra.

   [​IMG]

   Bạn cũng có thể thổi để kích thích tuyến lệ thay cho việc nhỏ nước rửa mắt

   các điều cần cẩn trọng khi lấy lông mi bị rụng vào mắt
   • Không được lấy tay dụi mạnh vào mắt theo phản xạ, làm vậy có thể khiến mắt bị tổn thương thêm do bị cọ xát với lông mi, hơn thế nữa việc dụi mắt cũng sẽ truyền các loại vi rút và vi khuẩn vào mắt, gây ra phổ biến bệnh cho bạn.
   • Không theo những tiện ứng dụng những loại thuốc nhỏ mắt chỉ để lấy lông mi ra: tất cả những loại thuốc nhỏ mắt đều có liều dùng nhất định, hiện tượng vận dụng quá liều có thể sẽ ảnh hưởng xấu cho cơ thể.
   • phổ biến bạn thường dụi mạnh vào mắt khi ngứa hay khó chịu, đây cũng chính là các hành động khiến chúng ta hay bị lông mi rụng vào mắt và không biết nhất thiết xử lý sao cho đúng. Tình trạng bất kỳ ai đang có thói quen dụi mắt khi bị ngứa thì hãy dừng lại đi nhé, bởi sức khỏe đôi mắt.
   Tóm lại là khi bị lông mi rớt vào mắt, hãy bỏ ngay thói quen dụi mắt, thay vào đó là tạo thói quen vận dụng nước muối sinh lý để xử lý những cọng lông mi bị rơi vào mắt và1 cách an toàn và hiệu quả.

   Trong Tình trạng những bạn đã thử hết các cách trên mà sợi lông mi vẫn chưa chịu ra thì nên tìm đến cơ sở y tế gần nhất để được những bác sĩ có chuyên môn xử lý nhé. Hy vọng với các Bật mí trên của Mộc Hương Pharmacy, các bạn đã hiểu biêt thêm được những cách xử lý khi lông mi bị rụng vào mắt rồi nhé.

   Bạn có thể Bật mí thêm sản phẩm thuốc nhỏ mắt dưới đây để có thể bảo vệ sức khỏe cho mắt & tối đa:

   Thuốc nhỏ mắt Rohto Nhật Bản chống khô mắt 12ml
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...