1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Mang các trò chơi cổ điển ở Windows 7 trở lại Windows 10

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi Admin, 8/7/17.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Kể từ khi được ra mắt vào năm 2015, Windows 10 đã nhận được không ít lời khen ngợi từ phía người dùng bởi sự “lột xác” về giao diện, cùng hàng loạt tính năng mới cực kỳ hữu ích như trợ lý ảo Cortana, trình duyệt Edge, Windows Store…., giúp tăng cường khả năng trải nghiệm của người dùng và hỗ trợ việc đồng nhất trên nhiều loại thiết bị.
   Tuy vậy, Microsoft cũng khiến không ít người tiếc nuối khi mạnh tay thay đổi, thậm chí là loại bỏ rất nhiều những tính năng được xem là đặc trưng của các hệ điều hành cũ, chẳng hạn như Desktop Gadget, Windows Media Center và một số trò chơi vốn đã quen thuộc với dân văn phòng như Xếp bài ( Solitaire), Gỡ mìn ( Minesweeper), cờ vua (Chess Titans)
   Lấy ví dụ, Microsoft đã thay đổi giao diện cổ điển của trò Solitaire bằng giao diện mới, hiện đại và đẹp mắt hơn nhưng lại tràn ngập hàng tá quảng cáo. Hơn nữa, trò Minesweeper chỉ có thể được tải về từ Windows Store và bị giới hạn khi sử dụng bản Free hoặc phải trả phí nếu muốn dùng trọn vẹn.
   Do vậy, Nếu là người yêu thích sự cổ điển và đơn giản của những trò chơi này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn đưa các chúng trở lại Windows 10 với vài bước đơn giản nhất.

   Bước 1: Truy cập liên kết tại đây để tải về bộ trò chơi. Sau đó, bạn hãy giải nén tập tin vừa tải về và khởi chạy file Win7GamesForWin10-Setup.exe
   [​IMG]
   Khởi chạy bộ cài đặt sau khi giải nén.
   Bước 2: Trong giao diện cài đặt vừa xuất hiện, hãy thực hiện theo hướng dẫn do công cụ này đưa ra. Lưu ý, trong quá trình cài đặt, bạn cũng có thể tùy chọn cài đặt những trò chơi mình muốn bằng cách đánh dấu vào từng ô trò chơi tương ứng.
   [​IMG]
   Tùy chọn cài đặt những trò chơi mình muốn.
   Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở trình đơn Start, tìm đến ký tự “G” của cột trình đơn bên trái. Tại đây, danh sách các trò chơi vừa cài đặt sẽ được hiển thị trong trong thư mục Games.
   [​IMG]
   Từ bây giờ, bạn chỉ cần khởi chạy trò chơi mình muốn.
   [​IMG]
   Giao diện của trò chơi khá đơn giản.

   Theo PCWorldVN
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...