1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Microsoft đã cho đăng ký dùng thử Office for Android, yêu cầu có máy tính bảng chạy KitKat

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi Admin, 7/11/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]

   Ngay sau khi công bố Office cho Android, Microsoft hôm nay đã bắt đầu cho phép người dùng hệ điều hành này đăng ký chương trình dùng thử. Phiên bản beta của Office cho Android sẽ được phát hành trong vòng 1 tuần tới. Trong khi đó phiên bản chính thức sẽ được ra mắt vào đầu năm sau nhưng chưa rõ thời gian cụ thể. Bạn có thể bấm vào đây để đăng ký.

   Theo đơn yêu cầu đăng ký dùng thử, Microsoft cho biết người dùng buộc phải có một chiếc máy tính bảng Android với kích thước màn hình từ 7 đến 10.1" và chạy phiên bản Android 4.4 KitKat. Ngoài ra, người dùng cũng không được cập nhật phiên bản mới hơn trong suốt quá trình dùng thử Office beta. Như vậy, những chiếc máy tính bảng vừa ra mắt chạy Android 5 Lolipop không đạt chuẩn để tham gia chương trình.

   Vẫn chưa rõ lý do tại sao Office cho Android lại không thể hoạt động trên Lolipop. Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft đã phát triển phiên bản Office này trên KitKat và họ không muốn người dùng gặp rủi ro khi sử dụng ứng dụng trên một phiên bản Android khác.

   Ngoài ra, Microsoft cũng hỏi người đăng ký về loại máy tính bảng, cụ thể là của hãng nào và kích thước màn hình. Yêu cầu này của Microsoft nhằm mục đích có được một nhóm người dùng thử với đa dạng thiết bị.

   [​IMG]

   Jan Dawson - nhà phân tích tại Jackdaw Research đã chỉ ra sự khác biệt về phương pháp tiếp cận của Microsoft đối với Office cho Android so với Office cho iPad. Dawnson nói: "Khi Microsoft phát hành Office cho iPad hồi tháng 3, nó đã có sẵn và người dùng chỉ việc tải về. Office cho Android cần trải qua nhiều tháng để thử nghiệm. Điều này cho thấy sự khó khăn trong việc phát triển một thứ gì đó phức tạp cho Android." Ông cũng chỉ ra sự đa dạng về kích thước màn hình, độ phân giải màn hình, tỉ lệ màn hình, các phiên bản hệ điều hành trên thị trường máy tính bảng Android. "Với iPad, thiết bị chỉ có 2 kích cỡ trong khi đó, việc phát triển Office cho Androdi là một thử thách rất khác," Dawnson cho biết.

   Theo một số nguồn tin thân cận, Office cho Android sẽ bao gồm 3 ứng dụng cơ bản tương tự Office cho iPad đó là Excel, PowerPoint và Word. Người dùng sẽ có thể xem, tạo và chỉnh sửa văn bản bằng 3 ứng dụng miễn phí này.

   [​IMG]

   Với điều kiện thiết bị phải chạy Android KitKat thì số lượng người dùng có thể tham gia chương trình dùng thử sẽ bị giới hạn còn khoảng 1/3 tổng số người dùng Android. Theo thống kê mới nhất của Google thì Android 4.4 chiếm khoảng 30,2% các thiết bị Android, tính cả điện thoại và máy tính bảng.
   Nguồn: Tinh tế​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...