1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Microsoft gặp khó, giới lập trình không mặn mà với Windows 10 Mobile?

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 31/5/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Microsoft đã rất cố gắng đưa ra các công cụ nhằm thu hút giới lập trình biên dịch ứng dụng từ iOS và Android sang Windows Mobile, nhưng có vẻ như mọi nỗ lực đang bị chính các nhà phát triển khước từ.


   Một trong những điểm nhấn của Microsoft tại sự kiện Build 2015 cách đây ít ngày chính là việc hãng tuyên bố đưa thành công các ứng dụng từ nền tảng đối thủ là Android và iOS lên Windows 10 thế hệ mới.
   Điều này được cho là sẽ giúp Microsoft giải quyết các vấn đề liên quan tới lượng ứng dụng bị thiếu hụt trên Windows Store, đồng thời khiến kho ứng dụng của họ trở nên đa dạng hơn và việc cập nhật các phiên bản mới cũng diễn ra nhanh hơn.

   [​IMG]

   Về phía Android, Microsoft cho phép các nhà phát triển sử dụng Java và C ++ trên Windows 10, tuy nhiên, trên thực tế, việc biên dịch ứng dụng luôn là điều khó khăn nhất.

   Còn theo đánh giá của giới lập trình, đặc biệt là cây cổ thụ Rudy Huyn - coder nổi tiếng trên nền tảng Windows Phone thì cho rằng, việc biên dịch ứng dụng chỉ cung cấp cho Windows 10 những ứng dụng cơ bản, còn với những trò chơi, ứng dụng phức tạp thì vẫn cần tới việc biên dịch thủ công.

   Trong khi đó, mục tiêu mà gã khổng lồ phần mềm Mỹ hướng tới chính là đơn giản hóa các bước chuyển đổi từ Android sang Windows, đồng thời hạn chế các thay đổi mà giới lập trình viên cần thực hiện trên Windows, Cortana, Xbox Live, Hologram, Live Tiles...

   Tuy nhiên, trớ trêu cho Microsoft là dù đã rất cố gắng đưa ra các công cụ nhằm thu hút giới lập trình biên dịch ứng dụng từ iOS và Android sang Windows Mobile, nhưng có vẻ như mọi nỗ lực đang bị chính các nhà phát triển khước từ.

   Bởi theo những điều tra của trang Reuter với khoảng 12 nhà phát triển ứng dụng hàng đầu hiện nay, chỉ có duy nhất King.com - nhà phát triển game Candy Crush là đồng ý tham gia vào cuộc chơi này. 8 nhà phát triển khác khẳng định họ không có bất kì kế hoạch cho việc đưa ứng dụng của mình lên Windows 10. Và 3 nhà phát triển còn lại thì hứa hẹn sẽ bắt tay với Microsoft bởi trước đó, họ từng có các ứng dụng trên Windows Phone.

   Hiện tại, vẫn chưa rõ Microsoft sẽ xoay sở ra sao nếu các nhà phát triển lớn đều chẳng mấy "mặn mà" với việc đưa ứng dụng nên Windows 10 Mobile của hãng, tuy nhiên, đây cũng được xem là điều dễ hiểu khi xuất hiện những tin đồn cho rằng Google đang cắt giảm tối đa doanh thu quảng cáo của các ứng dụng trên Windows Mobile.

   TBit (theo GenK. Nguồn: technobuffalo)​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...