1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Microsoft mua lại GitHub với giá 7,5 tỷ USD

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 4/6/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Tin đồn đã thành sự thật: Microsoft đã thâu tóm GitHub - kho lưu trữ mã nguồn mở trực tuyến - với giá 7,5 tỷ USD.
   [​IMG]
   Nói về thương vụ thâu tóm này, CEO Microsoft là Satya Nadella cho biết: "Microsoft là một công ty luôn hướng về các nhà phát triển, và với việc hợp lực với GitHub, chúng tôi củng cố cam kết mang lại cho các nhà phát triển sự tự do, tính mở, và cải tiến. Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm cộng đồng mà mình đảm trách với thoả thuận này và sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ các nhà phát triển xây dựng, cải tiến, và giải quyết những thử thách khó khăn nhất trên thế giới".
   Đây có lẽ là tín hiệu lớn nhất từ phía Microsoft cho thấy cam kết đi từ một công ty "kín cổng cao tường" thành một công ty cởi mở hơn đối với cộng đồng nhà phát triển. Chúng ta đã từng thấy Microsoft thay vì tự mình duy trì nền tảng Windows Mobile vật vờ như ngọn đuốc giữa bão, chuyển hướng sang trở thành một nhà phát triển phần mềm được rất nhiều người dùng yêu thích trên các nền tảng đối thủ là Android và iOS. Chưa dừng lại ở đó, ông trùm phần mềm Redmond này còn bỏ ra rất nhiều công sức để dìu dắt và hỗ trợ các sáng kiến mã mở và nguồn mở. Việc mua lại GitHub đơn giản là một đoạn kết rất hợp lý cho cả một quá trình từ trước đến nay.
   [​IMG]
   Được biết, sau vụ thâu tóm này, Phó chủ tịch hiện tại của Microsoft là Nat Friedman sẽ đảm nhiệm vai trò CEO GitHub. Microsoft kỳ vọng với việc sở hữu GitHub, họ có thể thúc đẩy các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này ngày một rộng rãi hơn. Microsoft sẽ thanh toán cho GitHub dưới dạng cổ phiếu, và sẽ hoàn tất mọi việc vào cuối năm nay.

   Theo VnReview
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...