1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Microsoft tích hợp Windows Hello - hệ thống xác thực sinh trắc học bằng vân tay, mống mắt, khuôn mặt

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 18/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Windows Hello là một hệ thống xác thực sinh trắc học được tích hợp sâu vào Windows 10 ở cấp độ hệ điều hành, hỗ trợ cảm biến vân tay, quét mống mắt và nhận diện gương mặt. Nhờ nó mà người dùng thiết bị Windows 10 (cả desktop, laptop, tablet, smartphone) có thể nhanh chóng mở khóa máy, đăng nhập vào các ứng dụng, trang web, dịch vụ mà không cần password. Nếu thiết bị cũ của bạn có cảm biến vân tay bạn vẫn sẽ tận dụng được Windows Hello, còn với tính năng nhận diện gương mặt hoặc mống mắt thì yêu cầu phải có camera hồng ngoại, ví dụng như cảm biến Intel RealSense 3D chẳng hạn. Hiện không có nhiều thiết bị được tích hợp phần cứng này.

   Microsoft cho biết thêm rằng hãng sẽ kết hợp cả phần cứng hồng ngoại và phần mềm để xác nhận bạn chính là bạn, không phải một tấm ảnh giả mạo, và Hello cũng sẽ hoạt động tốt trong nhiều điều kiện chiếu sáng khác nhau cũng như khi bạn có dùng mỹ phẩm. Khả năng bảo mật của hệ thống cũng được hứa hẹn nằm ở "mức độ doanh nghiệp" và "tuân thủ theo một số quy định, điều luật nghiêm ngặt nhất". Dữ liệu sinh trắc thì chỉ nằm nội bộ trong máy và được mã hóa, không có thông tin xác thực nào được gửi qua mạng cả.

   Ngoài Windows Hello, Microsoft hôm nay còn giới thiệu thêm một hệ thống lập trình mang tên mã "Passport" để cho phép các nhà phát triển tích hợp tính năng đăng nhập không cần password vào app hoặc trang web của họ. Khi việc tích hợp đã hoàn chỉnh, Windows 10 sẽ yêu cầu người dùng xác thực bằng mã PIN hoặc các cảm biến sinh trắc học (chính là Windows Hello). Được biết Microsoft cũng đã gia nhập vào Liên minh FIDO nhằm hỗ trợ tốt hơn cho một thế giới không cần sử dụng password truyền thống.

   Video mô tả hoạt động của Windows Hello

   Nguồn: Microsoft
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...