1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
    Ẩn thông báo
  2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
    Ẩn thông báo

Món ngon nên thử khi đến Hàn Quốc vào ngày lạnh

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi datxanhhn, 4/1/19.

0/5, 0 phiếu

    1. datxanhhn TBit-Member

      Màu đông Hàn Quốc đặc trưng bởi cái lạnh cắt da cắt thịt, tuyết trắng phủ kín thành phố và còn có cả những món ăn ấm nóng được không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch yêu thích. Tham khảo giá vé máy bay Vietjet và mua vé rẻ để có chuyến du lịch độc đáo mà vẫn tiết kiệm

      [​IMG]
      Jajangmyeon (Mì tương đen)

      Mì tương đen Jajangmyeon là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc nhưng lại có nguồn gốc từ Trung Hoa, Thành phần chính của món ăn này chính là tương đen, được lên men từ đậu nành rồi xào chũng với các loại rau củ cắt nhỏm, thịt bò hoặc hải sản

      Mì tương đen có giá hợp lý và rất dễ tìm tại các khu ăn uống, món ăn này thường được ăn trong ngày độc thân Black Day của người Hàn 14/4 và được vinh danh trong top 100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc

      [​IMG]
      Seolleongtang (Canh xương bò hầm)

      Nếu là người thường xuyên tìm hiểu về ẩm thực Hàn hay xem các bộ phim Hàn Quốc thì hẳn bạn đều biết món canh xương bò hầm nổi tiếng là món ngon bổ dưỡng. Canh xương bò hầm Seolleotang được chế biến từ thịt bò, ninh nhừ trong 10 tiếng cho đến khi nước dùng có màu trắng sữa và thịt bò chín mềm. Món canh xương bò hầm được phục vụ với cơm trắng hoặc mì sợi, ăn kèm kim chi cay. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong các nhà hàng, quán ăn lâu năm với giá hợp lý

      [​IMG]
      Kalguksu (Phở thủ công kiểu Hàn Quốc)

      Đến Hàn Quốc vào mùa lạnh, bạn cũng có thể thưởng thức món phở thủ công kiểu Hàn, sợi mì giống sợi phở được làm bằng tay, sử dụng dao cắt gọi là Kalguksu.

      Món ăn này thường được chan nước dùng được ninh từ xương ăn kèm những miếng thịt gà, thịt bò băm nhỏ. Một số quán còn cho thêm màn thầu vào tô cho đầy đặn và co nhiều hương vị. Vì là món ăn thủ công nên không có nhiều nơi bán Kalguksu

      [​IMG]
      Janchi-guksu (Mì yến tiệc)

      Janchi-guksu hay Mì yên tiệc là loại mì tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và hạnh phúc. Có lẽ vì thế mà món mì này thường hay được dùng trong các bữa tiệc năm mới, sinh nhật, mừng thọ, đám cưới…

      Người Hàn thường gọi món mì này là mì không người lái vì thành phần ít ỏi trong tô mì, chỉ có trừng, bí ngòi va đậu hũ. Hương vị của món ăn rất thanh tao nên thích hợp để ăn nhẹ. Janchi – Guksu thường được bán trong các nhà hàng và các quán ăn chuyên mì với giá hợp lý

      Mua vé máy bay tại hang eva đến với Hàn Quốc và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và thú vị

      [​IMG]
      Naengmyeon (Miến cay lạnh)

      Mặc dù món miến lạnh được dùng nhiều hơn vào mùa hè ở Hàn Quốc, tuy nhiên thực tế món mì này là món ăn truyền thống trong mùa đông của người Triều Tiên

      Sợi mì nhỏ giống miến của Việt Nam, được làm từ bột sắn dây, bột kiều mạch, rong biển. Theo truyền thống, mì lạnh phải được phục vụ trong bát kim loại đựng nước dùng ướp lạnh, rau sống thái chỉ cùng vài lát lê Hàn Quốc, thêm quả trứng luộc hoặc thịt lạnh. Khi ăn, khách nêm thêm mù tạt cay và giấm. Miến lạnh Naengmyeon thường có trong các hàng đồ nướng lẩu như một món để làm dịu sự cay nóng.

      [​IMG]
      Dakgalbi (Gà xào cay)

      Gà xào cay là món ăn bình dân và được phục vụ theo suất lớn. Trước đây món ăn này được quân lính và sinh viên yêu thích, về sau trở thành món ăn quốc dân của Hàn Quốc.

      Thành phần món ăn này bao gồm gà ướp gochujang được xào cùng các loại rau thường là bắp cải, trên chảo gang lớn, bán kèm sốt cay và các loại món phụ như món bánh gạp, phô mai…

      Dakgalbi được bán phổ biến tại vùng Chuncheon nơi có nguồn gốc thịt gà ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong hành trình đến đảo Nami

      [​IMG]
      Màu đông Hàn Quốc đặc trưng bởi cái lạnh cắt da cắt thịt, tuyết trắng phủ kín thành phố và còn có cả những món ăn ấm nóng được không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch yêu thích. Tham khảo giá vé máy bay Vietjet và mua vé rẻ để có chuyến du lịch độc đáo mà vẫn tiết kiệm

      [​IMG]
      Jajangmyeon (Mì tương đen)

      Mì tương đen Jajangmyeon là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc nhưng lại có nguồn gốc từ Trung Hoa, Thành phần chính của món ăn này chính là tương đen, được lên men từ đậu nành rồi xào chũng với các loại rau củ cắt nhỏm, thịt bò hoặc hải sản

      Mì tương đen có giá hợp lý và rất dễ tìm tại các khu ăn uống, món ăn này thường được ăn trong ngày độc thân Black Day của người Hàn 14/4 và được vinh danh trong top 100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc

      [​IMG]
      Seolleongtang (Canh xương bò hầm)

      Nếu là người thường xuyên tìm hiểu về ẩm thực Hàn hay xem các bộ phim Hàn Quốc thì hẳn bạn đều biết món canh xương bò hầm nổi tiếng là món ngon bổ dưỡng. Canh xương bò hầm Seolleotang được chế biến từ thịt bò, ninh nhừ trong 10 tiếng cho đến khi nước dùng có màu trắng sữa và thịt bò chín mềm. Món canh xương bò hầm được phục vụ với cơm trắng hoặc mì sợi, ăn kèm kim chi cay. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong các nhà hàng, quán ăn lâu năm với giá hợp lý

      [​IMG]
      Kalguksu (Phở thủ công kiểu Hàn Quốc)

      Đến Hàn Quốc vào mùa lạnh, bạn cũng có thể thưởng thức món phở thủ công kiểu Hàn, sợi mì giống sợi phở được làm bằng tay, sử dụng dao cắt gọi là Kalguksu.

      Món ăn này thường được chan nước dùng được ninh từ xương ăn kèm những miếng thịt gà, thịt bò băm nhỏ. Một số quán còn cho thêm màn thầu vào tô cho đầy đặn và co nhiều hương vị. Vì là món ăn thủ công nên không có nhiều nơi bán Kalguksu

      [​IMG]
      Janchi-guksu (Mì yến tiệc)

      Janchi-guksu hay Mì yên tiệc là loại mì tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và hạnh phúc. Có lẽ vì thế mà món mì này thường hay được dùng trong các bữa tiệc năm mới, sinh nhật, mừng thọ, đám cưới…

      Người Hàn thường gọi món mì này là mì không người lái vì thành phần ít ỏi trong tô mì, chỉ có trừng, bí ngòi va đậu hũ. Hương vị của món ăn rất thanh tao nên thích hợp để ăn nhẹ. Janchi – Guksu thường được bán trong các nhà hàng và các quán ăn chuyên mì với giá hợp lý

      Mua vé máy bay tại hang eva đến với Hàn Quốc và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và thú vị

      [​IMG]
      Naengmyeon (Miến cay lạnh)

      Mặc dù món miến lạnh được dùng nhiều hơn vào mùa hè ở Hàn Quốc, tuy nhiên thực tế món mì này là món ăn truyền thống trong mùa đông của người Triều Tiên

      Sợi mì nhỏ giống miến của Việt Nam, được làm từ bột sắn dây, bột kiều mạch, rong biển. Theo truyền thống, mì lạnh phải được phục vụ trong bát kim loại đựng nước dùng ướp lạnh, rau sống thái chỉ cùng vài lát lê Hàn Quốc, thêm quả trứng luộc hoặc thịt lạnh. Khi ăn, khách nêm thêm mù tạt cay và giấm. Miến lạnh Naengmyeon thường có trong các hàng đồ nướng lẩu như một món để làm dịu sự cay nóng.

      [​IMG]
      Dakgalbi (Gà xào cay)

      Gà xào cay là món ăn bình dân và được phục vụ theo suất lớn. Trước đây món ăn này được quân lính và sinh viên yêu thích, về sau trở thành món ăn quốc dân của Hàn Quốc.

      Thành phần món ăn này bao gồm gà ướp gochujang được xào cùng các loại rau thường là bắp cải, trên chảo gang lớn, bán kèm sốt cay và các loại món phụ như món bánh gạp, phô mai…

      Dakgalbi được bán phổ biến tại vùng Chuncheon nơi có nguồn gốc thịt gà ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong hành trình đến đảo Nami

      [​IMG]
      Banchan

      Banchan là cách người Hàn gọi các món ăn phụ được đặt trong những chén nhỏ ở giữa bàn để mọi người có thể dùng chung. Theo quy định số banchan trên bàn có thể là 3 – 5 – 7 – 9 – 12 món như rong biển, các loại kim chi, trứng, miến trộn, thịt kho, thịt nướng…

      Tuy chỉ là món phụ nhưng nếu thiếu banchan, bữa ăn sẽ trở nên sơ sài và bị nhạt miệng. Thông thường khi dùng bữa tại các nhà hàng Hàn Quốc, bạn đều được thêm banchan miễn phí. Các món phụ luôn được phục vụ trước để thực khách nếm khai vị lai rai, trong quá trình bữa ăn nếu thiếu sẽ được bổ sung, và để nhâm nhi khi kết thúc bữa ăn.

      Tham khảo giá vé máy bay Vietjet đi Hàn Quốc và mua vé đến với đất nước xinh đẹp này vào mùa đông và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

      Banchan

      Banchan là cách người Hàn gọi các món ăn phụ được đặt trong những chén nhỏ ở giữa bàn để mọi người có thể dùng chung. Theo quy định số banchan trên bàn có thể là 3 – 5 – 7 – 9 – 12 món như rong biển, các loại kim chi, trứng, miến trộn, thịt kho, thịt nướng…

      Tuy chỉ là món phụ nhưng nếu thiếu banchan, bữa ăn sẽ trở nên sơ sài và bị nhạt miệng. Thông thường khi dùng bữa tại các nhà hàng Hàn Quốc, bạn đều được thêm banchan miễn phí. Các món phụ luôn được phục vụ trước để thực khách nếm khai vị lai rai, trong quá trình bữa ăn nếu thiếu sẽ được bổ sung, và để nhâm nhi khi kết thúc bữa ăn.

      Tham khảo giá vé máy bay Vietjet đi Hàn Quốc và mua vé đến với đất nước xinh đẹp này vào mùa đông và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn
       
      Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...