1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
    Ẩn thông báo
  2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
    Ẩn thông báo

So sánh Một số cách nấu chả cá ngon nên lưu lại để dùng

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 2/12/18.

0/5, 0 phiếu

    1. tuvynguyen09 TBit-Member

      Bạn vừa mua chả cá nha trang ở sài gòn về nhưng lại không biết nên nấu món ăn gì cho gia đình thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.


      1. Chả cá chiên xù

      [​IMG]
      Từng miếng chả cá giòn rụm, thịt cá ngọt, chấm cùng với tương ớt hơi cay cay.

      Nguyên liệu:

      - 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
      - 3 thìa súp bột năng
      - 3 thìa súp dầu ăn
      - Hành hương
      - 1 quả trứng gà
      - 50g bột mỳ
      - Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
      - Tương ớt.

      1. Chả cá lăng cho ngày thu

      [​IMG]
      Chả cá là một món ăn rất phù hợp với tiết trời mát mẻ khi lập thu. Để làm món này, bạn có thể chọn cá lăng, cá nheo hoặc cá quả. Tuy nhiên chả ngon nhất khi được làm từ cá lăng tươi vì thịt cá ngọt và chắc.

      Nguyên liệu cho 5 - 7 người:


      - 1 kg thịt cá lăng đã lọc bỏ hết xương, phần xương và đầu còn lại dùng để nấu canh riêu cá.
      - Hỗn hợp để ướp cá gồm riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu.
      - Rau mùi, rau thơm
      - Đầu hành chẻ ngâm nước cốt chanh tươi
      - Mắm tôm pha chanh, ớt, đường
      - Lạc rang đập giập
      - Bún.

      2. Chả cá kho tiêu thơm lừng

      [​IMG]
      Ngoài món chả cá rán, bạn còn có thể chế biến thêm món kho tiêu từ các loại chả cá.

      Nguyên liệu:

      -300g chả cá
      -Gia vị: 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường), ít đường, 100 ml nước sôi, ít đầu hành trắng cắt khúc.

      3. Chả cá hải sản

      [​IMG]
      Ngoài phi lê cá, bạn có thể trộn thêm vào tôm và mực để làm cho hương vị món chả cá thêm phong phú, thơm ngon hơn.

      Nguyên liệu:

      - 300g chả cá thác lác, có thể dùng phi lê cá rô phi
      - 150g tôm
      - 2 thìa canh bột năng
      - Vài lá chanh
      - Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
      - Tương ớt, dầu để chiên
      - Bạn có thể thêm mực (tùy theo ý thích).

      Xem xong bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm công thức nấu món ăn từ chả cá cho gia đình mình. Ngoài ra nếu các bạn muốn mua chả cá nha trang ở tphcm thì liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
       
      Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...