1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Mozilla sẽ dùng Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox thay cho Google

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 22/11/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]

   MozillaYahoo hôm nay đã ký kết hợp tác kéo dài 5 năm để dùng Yahoo Search làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Firefox đối với người dùng tại Mỹ nhằm thay thế Google. Bên cạnh đó, người dùng Firefox cũng sẽ được giới thiệu "một trải nghiệm tìm kiếm bằng Yahoo cải tiến" kể từ tháng 12 tới. '

   Như đã biết Mozilla đã dùng Google Search làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox kể từ năm 2004. Giải thích cho sự thay đổi này, Mozilla cho biết sắp đến khi hợp đồng ký kết với Google hết hạn và cần được gia hạn thì công ty đã xem đây là "một cơ hội để xem xét lại chiến lược cạnh tranh và khai thác các lựa chọn của mình."

   Giám đốc điều hành Yahoo - bà Marissa Mayer nhấn mạnh rằng: "Đây là một mối quan hệ hợp tác quan trọng hàng đầu đối với Yahoo trong 5 năm và chúng tôi rất hy vọng rằng Mozilla đã lựa chọn chúng tôi với cương vị là một đối tác cung cấp dịch vụ tìm kiếm dài hạn của họ." Mozilla cho biết công ty vẫn tích hợp các công cụ tìm kiếm quen thuộc như Google, Bing, DuckDuckGo, eBay, Amazon, Twitter và Wikipedia để người dùng tại Mỹ có thể lựa chọn. DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm mới vừa được bổ sung trong phiên bản Firefox 33.1 ra mắt hồi tuần trước.

   Mặc dù không còn được chọn là công cụ tìm kiếm mặc định nhưng có một điều đáng chú ý là Google sẽ tiếp tục hỗ trợ các tính năng Safe Browsing và Gelocation trên Firefox. Do đó, các công nghệ của Google vẫn đóng một vai trò quan trọng trên trình duyệt của Mozilla.

   [​IMG]

   Mozilla cho biết Firefox sẽ được trang bị nhiều tùy chọn công cụ tìm kiếm hơn so với các trình duyệt web khác. Hiện tại, Firefox hỗ trợ 61 công cụ tìm kiếm cài sẵn trên 88 phiên bản ngôn ngữ của Firefox. Chẳng hạn như phiên bản Firefox tiếng Nga, Yandex sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định và tương tự là Baidu trên phiên bản Firefox tiếng Trung.

   Với việc thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thì Mozilla hiển nhiên sẽ có thêm các nguồn thu nhập mới. Tuy nhiên, thống kê cho thấy 90% thu nhập của công ty bắt nguồn từ Google do đó việc chọn Yahoo không hẳn là vì thu nhập. Cũng có thể khi hợp đồng với Google sắp hết hạn, Microsoft đã cố gắng đàm phán để Mozilla dùng Bing nhưng không thành công và cuối cùng Yahoo là cái tên được chọn. Công cụ tìm kiếm Yahoo về cơ bản dựa trên Bing nhưng được tùy biến để mang lại kết quả khác biệt.

   Tuy vậy, việc chọn Yahoo có thể xem là bước tiến quan trọng đầu tiên đối với Mozilla để tăng thêm thu nhập. Công ty cho biết sẽ "mở rộng làm việc với các đối tác nhằm khai thác các giao diện tìm kiếm mới, trải nghiệm nội dung và tăng tính riêng tư xuyên suốt giữa các nền tảng desktop và di động."

   Chia tay Google có lẽ là một quyết định không dễ dàng nhưng nếu công ty muốn tăng doanh thu với các đối tác mới thì sự đánh đổi này có thể gây tranh cãi. Người dùng Firefox vốn đã quen với Google sẽ ít nhiều cảm thấy phiền toái mặc dù họ có thể chuyển đổi công cụ tìm kiếm yêu thích chỉ với vài cú click chuột.

   Theo: VentureBeat
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...