1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

MS Build 2015: trình duyệt Edge trên Windows 10; .NET cho Mac, Linux; Continuum cho điện thoại

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 30/4/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Microsoft dành phần lớn thời gian để nói về nền tảng đám mây Azure và trình diễn ứng dụng của kính thực tế ảo Hololens tại hội nghị Build 2015. Phần trình diễn về Windows 10 vẫn được thu hút sự quan tâm hơn khi hãng giới thiệu trình duyệt mới mang tên Microsoft Edge. Đối với các lập trình viên, họ sẽ được sử dụng miễn phí bộ công cụ Visual Studio Code hoạt động được trên nền OS X và Ubuntu. Phần trình diễn về Windows 10 for phone đem lại khả năng sử dụng giao diện giống như trên máy tính khi kết nối điện thoại đến màn hình thông qua cáp HDMI.

   Phiên bản Windows 10 được trình diễn tại hội nghị Build 2015 mang có một chút đổi mới trong Start Menu, trong đó có mục gợi ý ứng dụng để cài đặt trong máy. Phần Lock Screen hỗ trợ khả năng tự chuyển hình nền tương tự như tiện ích của Bing trên Windows Phone. Tại màn hình khoá thì bạn cũng có thể kích hoạt Cortana dễ dàng, nó cũng đưa ra những ứng dụng gợi ý cho người dùng cài đặt.

   [​IMG]
   Kích hoạt Cortana ngay từ màn hình Lock Screen cùng khả năng thay đổi hình nền.

   Microsoft Edge là tên gọi chính thức cho trình duyệt trên Windows 10 mà trước đây chúng ta quen gọi nó là Spartan. Nó được thiết kế mang lại trải nghiệm đọc tốt hơn, tích hợp sẵn Cortana, khả năng ghi chú và chia sẻ nhanh chóng. Giao diện nhìn chung mang phong cách phẳng, trang tab của trình duyệt cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho người dùng như một cổng thông tin (portal) dạng MSN. Có thể thấy với tên gọi Edge thì Microsoft đã khéo léo giữ lại chữ E quen thuộc từ tên gọi Internet Explorer trước đây. Ngoài ra những tiện ích mở rộng của Google Chrome cũng có thể được cài đặt vào Edge.

   [​IMG]
   Tính năng ghi chú trên trình duyệt Edge


   Trên Windows 10 for phone, Microsoft trình diễn khả năng sử dụng giao diện PC trên màn hình lớn khi kết nối HDMI vào điện thoại được gọi là Continuum. Tính năng này sẽ biến chiếc điện thoại khi trình chiếu trên màn hình lớn sẽ sử dụng giao diện như một chiếc PC với chế độ productivity mode. Lúc này bạn sẽ thấy giao diện 3 phím Windows, Back và Search của điện thoại nằm bên góc phải ở phía dưới màn hình lớn. Tất nhiên khi có điện thoại đến thì nó sẽ không bị gián đoạn. Trong tương lai thì tính năng kết nối HDMI (qua microUSB) sẽ có mặt trên các dòng máy cao cấp, không phải tất cả đều có.

   [​IMG]
   Cắm điện thoại vào ngõ HDMI của màn hình lớn, kết nối bàn phím và chuột để sử dụng giao diện như một máy tính.


   Đối với các lập trình viên, Microsoft cũng giới thiệu dịch vụ dữ liệu mới của Microsoft Azure dành cho các ứng dụng thông minh; công cụ Visual Studio và .NET chạy trên các nền tảng Windows, Mac và Linux; và toàn bộ thư viện APIs nhằm giúp các chuyên gia lập trình có thể xây dựng được những bộ ứng dụng cùng Office 365. 4 gói (kit) lập trình mới trên nền tảng Universal Windows Platform của Microsoft sẽ hỗ trợ các lập trình viên dễ dàng dựng chương trình trên Web, .NET, Win32, iOS và Android và đưa lên Windows Store với chỉ vài chỉnh sửa tối thiểu. Điều này giúp các chuyên gia lập trình có thể bắt đầu cùng với những chương trình sẵn có như Android hoặc iOS, tích hợp cùng năng lực của nền tảng Universal Windows Platform, và từ đó đưa ứng dụng mới này lên Windows Store.

   Microsoft cũng trình diễn một vài thay đổi trong giao diện của Office , giới thiệu giao diện Office Graph API, khả năng phát triển bộ add-in cho iPad và Outlook, và bộ thư viện APIs hợp nhất. Bộ thư viện APIs hợp nhất trên các ứng dụng tổ hợp Office (Word, Excel, PowerPoint), OneNote, Outlook và OneDrive này sẽ giúp các lập trình viên có thể hỗ trợ người dùng và các doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn khi sử dụng.

   Như vậy, Microsoft chưa công bố sản phẩm mới nào tại hội nghị Build 2015. Chúng ta đã biết được thêm trình duyệt Microsoft Edge và một số thay đổi trên Windows 10 phiên bản thử nghiệm mới. Nếu theo đúng tin đồn thì tháng 7/2015 Windows 10 sẽ chính thức được công bố.

   Nguồn: microsoft
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...