1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 845 cải tiến vượt bậc so với dòng 835

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 7/12/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vừa mới đây, Qualcomm đã chính thức ra mắt nền tảng di động Snapdragon 845 cho trải nghiệm đa phương tiện chân thực, bao gồm thực tế mở rộng (eXtended reality - XR), trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp trên thiết bị, kết nối siêu nhanh, đồng thời như bước khởi đầu để đơn vị xử lý bảo mật mới (secure processing unit – SPU) nhằm mang đến độ bảo mật cực cao cho các thiết bị di động cao cấp.

   [​IMG]

   Snapdragon 845 tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Qualcomm Spectra 280 và hệ thống con xử lý hình ảnh (Visual Processing Subsystem) Qualcomm Adreno 630. Với các kiến trúc hoàn toàn mới này, các thiết bị di động cao cấp sẽ có được hiệu năng cao, khả năng quay video chất lượng cao. So với thế hệ tiền nhiệm, Snapdragon 845 có khả năng ghi nhận thông tin dải màu động (high-dynamic range) lớn hơn đến 64 lần khi quay video và phát lại trên màn hình Ultra HD Premium – thành quả lần đầu đạt được trong ngành công nghiệp di động. Bước nhảy vọt về thông tin màu sắc này bao gồm 10-bit độ sâu màu tạo ra hơn một tỷ màu để hiển thị các nội dung Rec. 2020 cho video chất lượng 4K/Ultra HD.

   Bên cạnh đó, kiến trúc hệ thống con xử lý hình ảnh Adreno 630 được thiết kế nhằm mang lại bước tiến lớn cho trải nghiệm thực tế mở rộng (XR) bao gồm cả thực tế ảo, thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp (mixed reality). Snapdragon 845 là nền tảng di động đầu tiên có 6 bậc tự do (6DoF) ở mức độ phòng (room-scale) cùng với công nghệ định vị và tái tạo bản đồ đồng thời (SLAM) – phục vụ cho các chức năng như phát hiện tường chắn và tránh va chạm. Đáng quan tâm hơn, Snapdragon 845 còn là bộ xử lý đầu tiên sử dụng công nghệ khai thác thị giác “Adreno foveation” giúp giảm đáng kể điện năng tiêu thụ, cải thiện chất lượng hình ảnh và tăng cường hiệu năng của các ứng dụng thực tế mở rộng so với thế hệ trước đó.

   Snapdragon 845 là nền tảng di động AI thế hệ thứ ba của Qualcomm đã cải thiện hiệu năng AI tổng thế gấp 3 lần so với thế hệ SoC trước – biến thiết bị di động của người dùng thành trợ lý cá nhân cao cấp; đơn giản hóa các tác vụ quay phim chụp ảnh; nâng cao chất lượng game thực tế ảo, và giúp tương tác giọng nói trở nên tự nhiên. Snapdragon 845 cải tiến trợ lý thông minh điều khiển bằng giọng nói bằng công nghệ phát hiện từ khóa luôn sẵn sàng (always-on), cũng như quá trình xử lý giọng nói tiêu thụ điện năng cực ít – những điều này có được nhờ có hiệu năng của bộ giải mã âm thanh Qualcomm Aqstic (WCD9341) và hệ thống âm thanh con điện năng thấp. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tương tác bằng giọng nói với thiết bị bất kỳ lúc nào.

   Snapdragon 845 có một hệ thống con bằng phần cứng riêng biệt với tên gọi đơn vị xử lý bảo mật (secure processing unit – SPU) giúp bổ sung các tính năng bảo mật cao cấp riêng biệt vào các lớp giải pháp bảo mật di động sẵn có của Qualcomm. Phương pháp thiết kế này giúp việc chứng thực sử dụng bảo mật sinh trắc học tiên tiến được thuận lợi, cũng như cho phép người dùng hoặc ứng dụng quản lý dữ liệu chủ chốt áp dụng để mã hóa những thông tin quan trọng.

   [​IMG]

   Snapdragon 845 tích hợp giải pháp LTE tốc độ gigabit thế hệ thứ hai của Qualcomm – modem Snapdragon X20 LTE. Kết nối siêu nhanh cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm thực tế mở rộng chân thực ở nhiều địa điểm, tải một bộ phim 3GB trong vòng chưa đến 3 phút, và truy cập các file hoặc ứng dụng có kích thước lớn từ đám mây nhanh ngang bằng với tốc độ truy cập dữ liệu lưu trữ trong điện thoại. Modem Snapdragon X20 hỗ trợ nhiều công nghệ hơn và cấu hình băng tần rộng hơn trên phổ vô tuyến chia sẻ, được cấp phép và chưa cấp phép – tất cả đều được thiết kế nhằm thúc đẩy độ phủ LTE tốc độ gigabit trên toàn cầu trong lúc các nhà mạng đang chuẩn bị cho 5G. Modem hỗ trợ LTE Cat 18 với tốc độ tải xuống cao nhất đạt đến 1.2 Gbps, lên đến 5 lần gộp sóng mang, License Assisted Access – LAA, hai SIM – VoLTE song song và 4x4 MIMO trên tối đa 3 sóng mang cộng gộp.

   Snapdragon 845 đồng thời bao gồm chuẩn Wi-Fi 802.11ad 60GHz được tăng cường độ đa dạng giúp tăng độ phủ sóng ở tốc độ đa gigabit - lên đến 4.6 Gbps, và chuẩn Wi-Fi 802.11ac tích hợp với các tính năng tiên tiến giúp cài đặt kết nối nhanh hơn 16 lần, hỗ trợ đồng thời hai băng tần mang đến một tập hợp ứng dụng rộng hơn bao giờ hết, cũng như tăng 30% công suất sử dụng mạng Wi-Fi so với thế hệ trước. Nền tảng này cũng có nhiều cải tiến độc quyền trên Bluetooth 5 giúp người dùng truyền tải âm thanh đồng thời đến nhiều loa không dây, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác, và được thiết kế để giảm đến 50% lượng pin tiêu thụ khi sử dụng tai nghe không dây so với thế hệ trước.

   Kiến trúc camera mới và xử lý hình ảnh giúp Snapdragon 845 giảm đến 30% điện năng tiêu thụ khi quay video, chơi game và chạy ứng dụng thực tế mở rộng khi so với thế hệ trước. Adreno 630 mới giúp tăng hiệu năng đồ họa và tiết kiệm điện năng hơn 30% so với thế hệ trước. Kiến trúc Qualcomm Kryo 385 mới, xây dựng trên công nghệ Arm CortexTM, tăng đến 25% hiệu năng khi chơi game, giảm thời gian khởi động ứng dụng và cải thiện độ mượt khi chạy ứng dụng nặng so với thế hệ trước.

   Nguồn: Qualcomm
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...