1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trao đổi Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 là gì? Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ

Thảo luận trong 'Chuyên mục SEO' bắt đầu bởi bautroitrithuc, 9/6/19.

0/5, 0 phiếu

  1. bautroitrithuc TBit-Member

   Hàng năm, cứ đến ngày 8/3 phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Hãy cùng ôn lại lịch sử hào hùng của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 để hiểu thêm về ngày nay

   lịch sử ngày 8-3 xuất phát từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt vực dậy chống lại các ĐK thao tác khó khăn và tồi tàn của họ tại Thành Phố New York. 2 năm sau, cũng trong tháng 3, những nữ công nhân Đất nước Hoa Kỳ trong hãng dệt Ra đời công đoàn thứ nhất đã được đảm bảo và đạt được một số quyền lợi và nghĩa vụ.

   khoảng tầm 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên những đường phố Thủ đô New York đòi tăng lương, giảm giờ thao tác & hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. kế tiếp, Đảng cộng đồng Đất nước Hoa Kỳ có phát ngôn Ngày quốc tế nữ giới là ngày 28/2/1909.http://bautroitrithuc.com/top-9-cong-dung-nhuy-hoa-nghe-tay-loai-hoa-quy-hon-vang

   mặc dù vậy, đến ngày 8/3/1910, tại Hội Nghị nữ giới do nước ngoài thứ 2 (Quốc tế xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu nữ giới thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. chủ tịch Họp Báo Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã ý kiến đề xuất lựa chọn 1 ngày nước ngoài nữ giới để nhớ ơn các phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội Nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày nước ngoài phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của nữ giới với các khẩu hiệu: "Ngày làm việc 8 giờ", "Việc làm ngang nhau", "Bảo vệ bà mẹ và trẻ em".

   theo đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của nữ giới lao động trên toàn thị trường quốc tế, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên trái đất đấu tranh vì tự do dân tộc, dân chủ, chủ quyền & hiện đại xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ & nhi đồng.

   Ở VN, vào ngày 8/3 còn là một dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa 2 Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng trước tiên của dân tộc bản địa đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, non sông đất Việt.

   mùa xuân năm 40, HBT Hai bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận & phần đông lực lượng là nữ giới tham gia khởi nghĩa.http://bautroitrithuc.com/bat-ngo-voi-nhung-tac-dung-cua-la-tia-to-doi-voi-suc-khoe

   Được sự ủng hộ đông đảo của các đội quân, cuộc Cuộc khởi nghĩa của 2 Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. dưới sự chỉ huy tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan tổ chức chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

   Sau cuộc khởi nghĩa thành công, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).
   Năm 42, nhà Hán lại kéo quân sang xâm lược VN. Hai Bà lại một đợt nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo đảm non sông. dẫu thế, do chênh lệch quyền lực với địch quá to nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài 2 năm. Hai Bà đã quyết tử gan dạ để bảo đảm dân tộc.http://bautroitrithuc.com/top-40-nhung-cau-noi-hay-ve-phu-nu-ban-nen-doc

   thắng lợi cuộc khởi nghĩa của 2 Bà Trưng được nhìn nhận là một trong những bản anh hùng ca bất diệt, biểu thị ý chí tự do và niềm tự hào dân tộc. cùng theo đó, cuộc khởi nghĩa cũng chính là một chứng minh cho sức khỏe của nữ giới nước ta trong lịch sử vẻ vang quả đât trong sự nghiệp kiến tạo và bảo đảm giang sơn.

   Tại việt nam, để bộc lộ sự tôn lên những người dân phụ nữ, 1/2 thế giới, người ta thường tổ chức rất long trọng, tràn trề hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày đàn ông biểu lộ sự quan tâm yêu thương cho những người nữ giới mà họ yêu quý.

   Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm & bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống thường ngày. Họ luôn lặng lẽ hy sinh & chịu đựng để kiến tạo gia đình. vì vậy, họ xứng danh nhận được sự tôn trọng & quan tâm không chỉ có vậy từ 50% kia còn sót lại của trái đất, chia sẻ với họ các gian nan trong những công việc & mái ấm gia đình.

   không có ai hoàn toàn có thể không đồng ý tầm quan trọng và nhiệm vụ cao lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa nhập cuộc lao động cộng đồng, đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của non sông, ngoài ra họ còn giữ một sứ mệnh cao cả là 1 trong người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con & nuôi dạy chúng thành người. nữ giới ngày nay đang dần cam kết mình là nữ giới chứ không còn là phái yếu như trước kia.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...