1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Nhận dạng giọng nói trên BlackBerry OS 10.3

Thảo luận trong 'Phần mềm BlackBerry' bắt đầu bởi Admin, 27/8/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]

   Như vậy là sau Android và iOS thì giờ đến lượt BB10 hỗ trợ nhập liệu bằng tiếng Việt, một cải tiết rất mới ở phiên bản 10.3 sắp được ra mắt. Nếu bạn sử dụng phiên bản leak 10.3.0.1052 thì tính năng này đã có sẵn. Nếu như bạn sử dụng giao diện tiếng Anh thì cần phải kích hoạt chế độ nhập liệu bằng tiếng Việt ở trong Settings, còn nếu như bạn sử dụng giao diện tiếng Việt thì nó đã được kích hoạt sẵn mà không cần phải thiết lập thêm gì cả. Để nhập nhiệu bằng giọng nói thì nhấn giữ khoảng 1 giây vào phím micro ở góc dưới phải.

   Cách kích hoạt tính năng này mới máy sử dụng tiếng Anh:
   • Vào Settings -> Language and Input -> Voice Dictation
   • Chọn Language là Tiếng Việt
   Dữ liệu được lưu trên server chứ không lưu offline trong máy nên mỗi khi chúng ta nói xong thì máy sẽ tự đồng bộ lên server để check, làm cho tốc độ nhận giọng nói hiện thời khá chậm. Ngoài ra thì việc không có dữ liệu offline nên bắt buộc chiếc BlackBerry của bạn phải có kết nối mạng (3G, wifi) và tốc độ mạng ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ nhận giọng nói.

   Khả năng nhận dạng của BlackBerry 10 khá giống với iOS8, bạn cũng có thể đọc cả dấu câu (chấm, phẩy, hai chấm …) và máy nhận được bình thường. Với Android thì hơi khó để làm chuyện này. Tại bất cứ đâu yêu cầu bàn phím thì bạn đều có thể kích hoạt tính năng nhận dạng giọng nói tiếng Việt được.

   [​IMG][​IMG]
   [​IMG] [​IMG]
   Theo Tinh tế
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...