1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm: cẩm nang những lưu ý cần biết

Thảo luận trong 'Chuyên mục SEO' bắt đầu bởi Anhdung94, 9/11/19.

0/5, 0 phiếu

  1. Anhdung94 TBit-Member

   Với các doanh nghiệp hay các nhà tuyển dụng hiện nay, họ cần tuyển nhân viên bán hàng, nhân viên Marketing, nhân viên kế toán ... phần đông là những cá nhân có kinh nghiệm. Vậy với những ứng viên thiếu kinh nghiệm thì sao?
   Để khắc phục bất lợi khi ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu nào để nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng?

   Xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt
   Nhiều người cho rằng điều này thực sự là thừa thãi và không cần thiết nhưng thực chất là một yếu tố hoàn toàn đúng. Nếu bạn quan sát kĩ thì sẽ thấy rằng, 1/5 ứng viên được nhận vào làm thông qua tin tuyển dụng truyền thống mà công ty đăng tuyển và thường là những vị trí không quá cần thiết và không cần nhiều kinh nghiệm cho công việc. 4/5 còn lại thường là những vị trí ổn định, chế độ tốt mà công ty thường dành cho các bạn ứng viên có người quen hiện đang làm trong công ty hoặc thông qua các mối quan hệ xã hội để giới thiệu.

   [​IMG]
   Xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt. Nguồn ảnh Internet​

   Nếu bạn đang muốn ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm thì hãy tận dụng hình thức này cũng khá hợp lý. Khi bạn có những mối quan hệ tốt và họ hiểu rõ con người bạn có những điểm mạnh và điểm yếu ra sao thì bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một vị trí Marketing phù hợp.

   Các kỹ năng khi tham gia ứng tuyển
   Dựa theo những thống kê gần đây cho thấy, đa số các nhà tuyển dụng không dựa trên các yếu tố bằng cấp, thứ hạng, điểm số của ứng viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường làm cơ sở chính để đưa ra quyết định cho sự thành công mà bạn đã có được. Bởi lẽ, Marketing hoàn toàn có tính chất công việc khác hẳn với những ngành nghề khác. Những kinh nghiệm hay kỹ năng mềm mà bạn có được trong suốt một thời gian dài từ việc học và làm việc được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Đặc biệt, với các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp, ra trường mong muốn được ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm nếu biết cách chuẩn bị sẵn cho mình những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm đào tạo vững vàng. Đây cũng được xem là một lợi thế giúp bạn có cơ sở để đưa ra đàm phán một mức lương kỳ vọng với nhà tuyển dụng.

   Thông thường, đối với những ứng viên muốn ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số yếu tố để có cách đánh giá khách quan nhất mà bạn nên nắm rõ:

   Kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường
   Với câu hỏi này, có tới ¼ nhà tuyển dụng coi trọng những ứng viên có kinh nghiệm, năng lực trong ngành Marketing. Mặc dù vậy, với các bạn trẻ ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm còn thiếu nhiều kinh nghiệm về vấn đề này. Nhiều bạn trẻ luôn loay hoay tìm cho mình những kinh nghiệm phù hợp với công việc Marketing nếu bản thân chưa có hoặc chưa biết bằng cách nào thì có thể bớt chút thời gian để nhìn nhận, xem lại các công việc mình đã và đang làm được là gì?

   như là các hoạt động tình nguyện cộng đồng, các hoạt động ngoại khóa do trường lớp tổ chức, cách cân đối thời gian giữa việc học ở trường và làm thêm Part – time … Đây cũng được xem là những yếu tố cơ sở giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận những kỹ năng và khả năng của bạn ở một góc độ khác.

   [​IMG]
   Kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nguồn ảnh Internet​

   Khi quyết định ứng tuyển vào vị trí nào, bạn nên coi xem việc làm đó đòi hỏi bạn cần có những kỹ năng nào. Từ đó, bạn xâu chuỗi, so sánh các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đưa ra với bản thân mình đang có phù hợp để đưa vào bản CV rồi đi sâu vào vấn đề đó.

   Dù là một trong những điểm khá quan trọng nhưng lại có nhiều bạn sinh viên mới ra trường không chú ý tới. Vì lẽ đó mà các cơ hội tốt khi bạn tham gia ứng tuyển lại bị vuột khỏi tầm tay mà bạn không biết lý do tại sao.

   Sự hiểu biết về Marketing
   Câu hỏi này tuy không mang yếu tố quyết định nhưng lại luôn được nhà tuyển dụng đưa ra để có cơ sở đưa ra những đánh giá cụ thể về tầm hiểu biết của bạn. Những kiến thức mà bạn đã gom góp được trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường hay trong thời gian bạn được đào tạo, thực tập ở các công ty, doanh nghiệp, các chứng chỉ, bằng cấp mà bạn đạt được cho tới nay … liệu có phù hợp với những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên hay chưa?

   [​IMG]
   Sự hiểu biết về Marketing. Nguồn ảnh Internet​

   Đam mê, nhiệt huyết
   So với các ngành nghề công việc khác, Marketing là công việc có lẽ đòi hỏi các kỹ năng mềm, sự linh hoạt, nhiệt huyết nhiều hơn bao giờ hết. Vậy nên, ngay từ khi tham gia vào vòng phỏng vấn, dù cho bạn chưa có kinh nghiệm nhưng bạn biết cách thể hiện rõ bản thân là một người tràn đầy năng lượng, năng động, quyết tâm cống hiến hết sức mình cho vị trí mà mình đang ứng tuyển thì nhà tuyển dụng không có lý do nào lại từ chối bạn tham gia công ty cả.


   [​IMG]
   Đam mê, nhiệt huyết với nghề. Nguồn ảnh Internet​

   Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn xin việc
   Trong buổi phỏng vấn, đa số các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao về ấn tượng ban đầu thông qua các thể hiện của ứng viên. Chưa xét tới việc bạn là người có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm, riêng thái độ và trang phục bên ngoài cũng đã là phần khiến nhà tuyển dụng quyết định có nên lựa chọn bạn hay không rồi.

   Sẵn sàng một bản hồ sơ xin việc chi tiết, đầy đủ. Trước khi gửi hồ sơ tới tay nhà tuyển dụng, bạn nên rà soát, kiểm tra kỹ càng các lỗi chính tả cơ bản, bố cục trình bày xem đã chuẩn chỉnh hay chưa. Trong bản hồ sơ của bạn, dù các thành tích có vượt trội tới đâu nhưng lại có vướng mắc các thiếu sót cơ bản đó cũng đủ làm cho nhà tuyển dụng thấy không hài lòng và xem bạn là người thiếu sự chỉn chu, kỹ lưỡng trong mọi việc.


   [​IMG]
   Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn. Nguồn ảnh Internet​

   Việc lựa chọn trang phục quần áo, đầu tóc lịch sự trước khi gặp nhà tuyển dụng cũng là điều mà các bạn ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm nên lưu ý. Việc bạn chăm chút ngoại hình cũng chính là cách bạn thể hiện, thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng và thực sự nghiêm túc với cuộc phỏng vấn xin việc này.

   Trên đây là những lưu ý hi vọng các ứng viên đã có đủ tự tin để có thể lựa chọn các mẫu CV xin việc phù hợp với trình độ và năng lực của mình! Chúc các bạn may mắn!
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...