1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Nhiệt độ thời tiết tăng cao, hãy cẩn thận với smartphone, tablet!

Thảo luận trong 'Sử dụng điện thoại - máy tính bảng' bắt đầu bởi Admin, 31/5/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Trong những ngày vừa qua, cả nước đang phải hứng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt như 'chảo lửa', nhiệt độ tăng lên đến 35 độ, có nơi còn đạt đỉnh 40 độ. Vì vậy, bạn nên phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là trong tình trạng thời tiết như hiện nay.

   [​IMG]
   Nhiệt độ tăng cao sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe thiết bị di động của bạn (Ảnh: Internet)

   Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, những thiết bị di động có thể sử dụng trong khoảng nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C. Còn trong trường hợp tắt máy, thì bạn có thể đặt chúng trong điều kiện khoảng từ âm 20 độ đến 45 độ C.

   Nếu bạn sử dụng vượt mức các điều khoản trên, nhẹ thì có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của các thiết bị, hoặc là lỗi hiển thị. Nhưng nếu nặng, chúng ta rất khó thể lường trước trường hợp có thể xảy ra, thậm chí nó có thể biến thiết bị của bạn thành 'cục gạch'.

   [​IMG]
   Hãy tắt máy trong khoảng 10 phút nếu nhiệt độ thiết bị bạn tăng cao (Ảnh: Internet)

   Vậy lời khuyên nào đưa ra cho người dùng Việt tại thời điểm này? Bạn nên hạn chế tối đa việc chơi game hay thực hiện các tác vụ nặng như chụp ảnh, xem phim, chạy các ứng dụng quá tải sẽ khiến nhiệt độ của máy tăng rất nhanh. Càng không nên để thiết bị tiếp xúc với những khu vực có nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, để gần khu vực bếp núc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thêm rằng, nếu lượng nhiệt của máy khi đang sử dụng tỏa ra quá lớn so với bình thường, bạn nên tắt nguồn và để thiết bị trong khu vực khô ráo, thoáng mát trong khoảng 10 phút, rồi sau đó mới sử dụng trở lại.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...