1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Những công cụ mà Web developer nào cũng nên có

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 24/7/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   Trong bài viết này mình xin giới thiệu một vài công cụ, tiện ích cho việc phát triển web. Giúp cho công việc thiết kế và pháp triển web của bạn trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

   [​IMG]

   Dragdis
   Dragdis là công cụ cho phép bạn lưu lại những ý tưởng, những nguồn cảm hứng mà bạn tìm thấy trên mạng. Đấy có thể là các hình ảnh, video, hay trang web nào đó mà bạn bất ngờ nhìn thấy và muốn lưu lại. Chỉ cần kéo thả hình ảnh hoặc video vào thư mục của bạn. Khá đơn giản phải không ?

   [​IMG]

   WhatFont
   Typography là một phần rất quan trọng trong thiết kế. Và "WhatFont" giúp bạn biết được site đó đang dùng loại font gì chỉ qua việc point và click.

   [​IMG]

   Postman
   Trong quá trình làm front end developer của mình, bạn thường phải query API hoặc tương tác với API của chính mình. Postman chính là công cụ tiện lợi giúp bạn thực hiện request đến API.

   [​IMG]


   Wappalyzer
   Wappalyzer là công cụ giúp bạn xác định một site đang sử dụng thư viện và framework nào. Công cụ có thể được sử dụng ở dạng Chrome extension và là một trong những trợ thủ cực kỳ đắc lực cho front-end developer.

   [​IMG]

   JSON Formatter
   JSON Formatter – một công cụ hữu ích để làm cho JSON trông đẹp hơn trong browser. Bạn đã từng nhìn chằm chằm vào một màu JSON cố gắng tìm ra những thông tin mà bạn muốn. Tiện ích này giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn rất nhiều.

   [​IMG]

   ColorZilla
   Tất cả những gì bạn phải làm là di chuột qua màu sắc để tìm mã màu bạn cần. ColorZilla có nhiều công cụ màu sắc cho bất kỳ nhu cầu nào bạn có thể có, bao gồm: eyedropper, bộ chọn màu, trình xem bảng và trình tạo gradient.

   [​IMG]

   Trên đây mà một số công cụ mà mình đang sử dụng không chỉ hay mà còn cực kì tiện lợi

   Chúc các bạn thành công!​
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...