1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trao đổi Những điều cần biết đối với tân sinh viên ngoại thương

Thảo luận trong 'Chuyên mục SEO' bắt đầu bởi giasuhanoigioi, 6/6/19.

0/5, 0 phiếu

  1. giasuhanoigioi TBit-Member

   3 ngày nhập học bận tối mắt tối mũi với nhiều thủ tục đã qua rồi đúng không nào? Vậy là 1 năm học mới lại sẵn sàng đến rồi, sát bên niềm háo hức khi nhận giấy báo trúng tuyển & chiếc “thẻ đỏ” duyền lực của FTU có lẽ rằng cũng không ít em lo ngại về cuộc sống đại học phải không nào? Giữa FTU ồn ào và có quá nhiều sắc tố hẳn không ít bạn cảm thấy hoang mang lo lắng & tự hỏi năm nhất nên làm gì, học gì? Blacasa sẽ bật mý cho bạn ngay đây!

   Chóng vánh không chuyển biến chỗ ở

   chóng vánh ổn định chỗ ở, điều này rất quan trọng đặc biệt quan trọng đối với những bạn học sinh sinh viên ngoại tỉnh. mới gần đây trường ĐH Ngoại thương đã đầu tư về cơ sở vật chất thiết kế các khu ký túc xá để hỗ trợ yêu cầu của các bạn tân học sinh sinh viên, mặc dù thế con số chỗ ở tại KTX FTU còn ít và chưa thể đáp ứng được tất cả như cầu & nhà trường sẽ ưu tiên cho những bạn thuộc diện chính sách cho nên vì thế các tân học sinh sinh viên cần để ý dữ thế chủ động trong những công việc bố trí chỗ ở trước lúc chính thức nhập học.http://giasudangminh.com/co-nen-tim-gia-su-la-sinh-vien-nam-nhat-

   Một khuyến cáo giành riêng cho các bạn năm nhất nên thuê nhà trọ gần trường để hoàn toàn có thể tiện cho sự học tương tự như tham gia những hoạt động sinh hoạt ngoại khóa của trường, khi tìm nhà cũng cần phải để ý những điều kiện cơ sở vật chất, giá cả & nhất là bảo mật an ninh của khu nhà. có không ít các CLB học sinh sinh viên tại FTU luôn sẵn sàng hỗ trợ thông tin tương tự như hỗ trợ các bạn tân sinh viên trong việc tìm chỗ ở các bạn cũng có thể tham khảo.

   [​IMG]

   Hình: tìm nhà luôn là sự việc đau đầu nhất cho tân học sinh sinh viên. Source: internet.

   học tập

   Mới lên ĐH tư tưởng chung của các bạn học sinh sinh viên là xả hơi nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống đời thường mới mẻ và lạ mắt nơi thủ đô nhưng điều này sự thật đừng nên bởi học tập là 1 trong những quá trình luyện tập và thu thập kiến thức và kỹ năng vĩnh viễn, nếu các bạn chủ quan với tâm lý “xả hơi” thì rất giản đơn đánh mất phong độ và khi đó sẽ không dễ lấy lại được như cũ. những bạn có thể là một trong những học sinh giỏi nhưng chưa chắc đã biến đổi thành một học sinh sinh viên giỏi, rất có thể ở cấp học trung học phổ thông những bạn là những kẻ đầu tàu lớp, đứng đầu trường hay giành giải quốc gia… nhưng môi trường thiên nhiên đại học trọn vẹn khác, các môn học cũng khá khác so với cấp 3 các môn học như Lý, Hoá ở FTU gần như sẽ trở nên chẳng có tác dụng và không sử dụng vào bất kỳ vấn đề gì. thậm chí ngay như môn tiếng Anh, đã có rất nhiều bạn dù đạt điểm đầu vào rất lớn nhưng vẫn bị sốc khi tham gia học ở FTU. Bởi ở FTU học tiếng Anh đòi hỏi nhiều kỹ năng khác chứ không chỉ ở tại mức độ như khi làm một bài thi trắc nghiệm.http://giasudangminh.com/gia-su-khu-vuc-co-nhue--uy-tin--hoc-thu-mien-phi-2-buoi

   tiến trình học ở FTU, thông thường bạn sẽ học 8 kỳ học với 7 học kỳ học trên lớp và 1 kỳ thực hiện học phần tốt nghiệp. Nếu chủ quan, để điểm tổng kết của các học kỳ đầu thấp, bạn sẽ rất khó khăn trong những việc có một kết quả học hành cao. đặc biệt là năm nhất, là năm các môn học đơn giản nhất trong 4 năm, là năm những bạn vẫn tồn tại chịu khó nhất. Nên, năm nhất, hãy học thật chuyên cần, & giành thật nhiều A nhé vì các môn chuyên ngành sẽ khó và đồi hỏi kỹ năng sâu hơn ít nhiều. Tích điểm thật cao, để sang những năm tiếp theo, những em rất có thể dành thời gian chuyển động nhiều hơn thế nữa & Trải Nghiệm nhiều hơn thế.

   [​IMG]

   Hình: những sinh viên ngoại thương đang trao đổi bài tập.   Hãy học tiếng Anh ngay đi

   mỗi người cứ nghĩ ai học Ngoại Thương cũng giỏi tiếng Anh, nhưng không hẳn thế, còn rất nhiều người học khối A, học ngoại ngữ khác. Vậy những bạn nên bắt tay vào học tiếng Anh ngay từ bây giờ, có một vốn kiến thức tiếng Anh chắc chắn sẽ mở ra không ít cơ hội cho những bạn nhập cuộc các hoạt động sinh hoạt nước ngoài, phỏng vấn trao đổi văn hóa hay apply vào các chương trình học bổng hay thực tập tại các Doanh Nghiệp nước ngoài.

   Câu lạc bộ

   có lẽ rằng đây là phần mà những tân sinh viên sẽ háo hức nhất, như đã nhắc đến ở trên văn hóa câu lạc bộ chính là yếu tố tạo sự sắc tố riêng của Ngoại thương. không phải điều gì những bạn có thể học được ở trên lớp. Khi nhập cuộc những CLB học sinh sinh viên các bạn sẽ có thêm rất đa số chúng ta mới bao gồm cả những anh chị khóa trên mà khi ở lớp các bạn sẽ rất khó giành được. các bạn sẽ có cơ hội luyện tập và học hỏi và giao lưu ít nhiều kiến thức và kỹ năng. Ở FTU thì vận động CLB đã biến thành một bản sắc, một nét rất cá tính mà Chưa hẳn nơi nào cũng có.

   Mới vào trường, sẽ là 1 trong những quả đât đầy sắc tố, và rất là sôi động, những em sẽ nhìn và ngưỡng mộ những anh chị sao năng động, nhiệt tình, sao giỏi giang mà rất đỗi gần gũi. mặc dù thế có một khuyến nghị cho các bạn, tất cả chúng ta hãy đào bới kỹ & tham gia 1-2 câu lạc bộ thực sự thích & hợp với bản thân thôi để ngăn cản ảnh hưởng tới sự việc học hành & hiệu quả khi hoạt động câu lạc bộ. các hoạt động câu lạc bộ chỉ là bổ trợ cho việc học chứ không phải điều bắt buộc, đừng để thực trạng hoạt động CLB thì sôi sục nhưng thành tích học hành lại kém cỏi thì buồn lắm đó những bạn. Việc nhập cuộc câu lạc bộ hay là không cũng phụ thuộc vào từng cá thể đâu phải cứ là FTUer là phải tham gia câu lạc bộ.http://giasudangminh.com/lam-sao-de-thong-minh-hon--bat-ngo-voi-nhung-goi-y-sieu-hieu-qua

   ĐH là môi trường thiên nhiên để bạn độc lập phát triển bản thân, không ít bạn lựa chọn tham gia những tổ chức bên phía ngoài FTU cũng khá nhiều bạn muốn chuyên tâm vào vấn đề học hành và nghiên cứu và phân tích hay đi làm việc thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm…

   [​IMG]

   Hình: một số trong những câu lạc bộ ngoại thương

   đi làm việc thêm

   Điều cuối cùng đó chính là vấn đề đi làm thêm, FTU là một ngôi trường kinh tế tài chính, mặc dù có tham gia nhiều vận động đoàn hội, câu lạc bộ nhưng thiếu đi các sự cọ sát, Dùng thử thực chất cũng biến thành rất không mong muốn. Nếu bố trí được thời gian các bạn nên dành thời hạn đi làm thêm, làm thời vụ part-time để thu thập kinh nghiệm.
   Vậy năm nhất chỉ nên những công việc gì? bất kỳ việc gì không vi bất hợp pháp luật & không ảnh hưởng tác động đến sự việc học hành cũng tương tự nhập cuộc các hoạt động ngoại khóa. không ngại việc, làm từ các việc thấp nhất, có thể là bán hàng cho các shop quần áo hay trợ giảng tại những trung tâm tiếng Anh…

   mặc dù vậy hãy đừng quên không hy vọng làm được nhiều việc nhiều tiền, cố hùng hục kiếm tiền mà không quá chú tâm những thứ xung quanh, hiện nay là khi học hỏi và chia sẻ, qua việc tìm được một đồng tiền thực thụ. tất nhiên, vừa tìm kiếm được tiền, vừa học hỏi được người nào cũng sẽ thích đúng không?

   Một việc làm mà nhiều người khuyên những bạn năm nhất nên làm đó là Gia sư, những anh chị hay nói vui rằng “Gia sư là việc làm việc nhẹ lương cao”. FTU có nguồn vào khá cao vì thế những bạn đa phần là có vốn kiến thức và kỹ năng khá tốt, năm nhất kỹ năng và kiến thức cấp 3 cũng còn rất nhiều cộng thêm năng lực tiếp xúc, kĩ năng huấn luyện và đào tạo khéo léo các FTUer luôn là đối tượng người sử dụng được những bậc phụ huynh ưu ái mỗi một khi muốn tìm kiếm gia sư cho con em mình. Mức thù lao cho công việc gia sư cũng tương đối ổn định và cao hơn rất nhiều so với các việc làm part-time khác, cũng rất tiện lợi về thời gian & biến hóa linh động đảm bảo được nguồn thu nhập lại không tác động ảnh hưởng học hành. Để tránh việc bị Lừa đảo bởi những trung tâm gia sư giả mạo những chúng ta có thể sử dụng những nền tảng gốc rễ tìm gia sư công nghệ tiên tiến như Blacasa, vừa rẻ lại vừa đáng tin cậy.

   hy vọng với các san sẻ trên đây sẽ giúp ích cho những bạn tân học sinh sinh viên. Chúc các bạn thành công & có những lựa chọn thật chuẩn chỉnh những năm ĐH nhé!
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...