1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Những kiểu mật khẩu khiến hacker "méo mặt"

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Đức Tùng, 28/8/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Đức Tùng TBit-Member

   Mật khẩu bằng vân tay xoáy, sóng não, chuyển động mắt hay thậm chí bằng mùi cơ thể… đều có thể khiến hacker điên đầu.
   [​IMG]
   Mật khẩu xác thực bằng dấu vân tay. Người dùng đặt tất cả năm ngón tay trên màn hình thiết bị điện tử như iPad, iPhone... sau đó nối các dấu vân tay lại với nhau trong một chuyển động xoáy, và đó là chìa khóa cho phép thiết bị truy cập đúng chủ nhân.
   [​IMG]

   Mật khẩu sử dụng công nghệ phân tích sóng não. Ý tưởng mật khẩu này đang được phát triển bởi một nhà nghiên cứu tên John Chuang. Người sử dụng phải đeo tai nghe, có tên gọi NeuroSky Mindset, sau đó thực hiện một loạt các nhiệm vụ tinh thần để có thể bẽ gãy mật khẩu.

   [​IMG]

   Cũng là một dạng phân tích sóng não, mật khẩu phân tích theo các phản ứng cảm xúc một người khi nhìn vào hình ảnh cũng khó nhằn đối với tin tặc. Công nghệ này được phát triển bởi Ken Revette, một giáo sư khoa khoa học máy tính của Đại học British ở Ai Cập.

   [​IMG]

   Oleg Komogortsev, trợ lý giáo sư khoa khoa học máy tính tại Đại học bang Texas ở San Marcos, Mỹ đang nghiên cứu những chuyển động khác nhau của mắt và cho rằng có thể tìm ra cách kết hợp với công nghệ quét mắt phân tích các mô hình trong mống mắt để tạo ra loại mật khẩu hacker phải buông tay.

   [​IMG]

   Các nhà nghiên cứu đang tìm cách tạo ra loại mật khẩu xác nhận bằng các dấu hiệu khác nhau từ chân sau của con người. Họ đã thử sử dụng công nghệ in 3D in hình phần mông sau của một người làm mật khẩu xác thực chủ nhân chỗ ngồi lái của một chiếc ô tô và nhận ra nó khá hiệu quả.

   [​IMG]

   Các nhà nghiên cứu tại Đại học Politecnica de Madrid của Tây Ban Nha phối hợp với công ty công nghệ cao IIIa Sistemas SL đang phát triển loại mật khẩu chỉ có thể xác thức bằng mùi hương của cơ thể người (do tính chất mùi cơ thể mỗi người đều khác nhau).

   [​IMG]

   Mật khẩu xác thực bằng nhịp tim. Dây đeo cổ tay này được gọi là Nymi, sử dụng cảm biến điện tâm đồ kiểm tra mạch của người dùng, sau đó liên kết nó với các thiết bị điện tử như iPad, iPhone, hay mật khẩu xe, mật khẩu nhà để xác thực.

   [​IMG]

   Các nhà nghiên cứu của hãng điện thoại Motorola đang xem xét việc dùng hình xăm để xác thực người sử dụng, loại mật khẩu này hứa hẹn cũng có thể khiến các tin tặc "méo mặt".

   Theo: VTC News
    
   Lê Thanh TùngAdmin thích điều này.
   Đang tải...
  2. Lê Thanh Tùng

   Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Điểm:
   387ß
   hay đó.. Mật khẩu bằng mùi thì bá đạo rùi còn gì nữa.. ^_^
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...