1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trao đổi Những lưu ý quan trọng để thiết kế nội thất phòng họp

Thảo luận trong 'Chuyên mục SEO' bắt đầu bởi quanglinh92, 28/8/19.

0/5, 0 phiếu

  1. quanglinh92 TBit-Member

   Phòng họp là không gian dùng vào việc bàn bạc giữa lãnh đạo và các bộ phận trong công ty, tiếp đón đối tác và khách hàng vì vậy việc thiết kế nội thất phòng họp là việc vô cùng quan trọng làm sao cho phòng họp có đầy đủ chức năng nhất cũng như tính thẩm mỹ và tiện nghi. Do đó, thiết kế nội thất phòng họp cũng cần phải phù hợp với mục đích và chức năng, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho những người tham dự.
   1. Đặc điểm của phòng họp truyền thống
   Phòng họp truyền thống thường với những nội thất chủ yếu là: bàn họp, ghế họp, các thiết bị phục vụ trong phòng họp có thiên về hướng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng . Phòng họp thường thiết kế, phù hợp với những đơn vị có công việc không đòi hỏi cao về kỹ thuật, công nghệ, nhất là các cơ quan nhà nước. Loại phòng họp này không tích hợp quá nhiều chức năng mà chỉ chú trọng đến lựa chọn nội thất và các yếu tố liên quan như: không gian, diện tích, vị trí… của căn phòng.

   [​IMG]

   Phòng họp thường là nơi tổ chức các cuộc họp của toàn thể cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ngoài ra có một sốphòng họp được thiết kế dành riêng cho những cuộc họp quan trọng của những tổ chức,tập đoàn lớn . Vì vậy, khi tiến hành thiết kế nội thất phòng họp bạn cần tìm hiểu rõ mục đích sử dụng của phòng họp để lựa chọn mẫu thiết kế và chọn loại nội thất phù hợp nhất

   Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Phòng Khánh Tiết Cao Cấp, Sang Trọng


   2. Những lưu ý quan trọng để thiết kế nội thất phòng họp
   + Bàn ghế họp

   Bàn ghế phòng họp là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ một loại hình không gian phòng họp nào. Việc lựa chọn bàn ghế phòng họp phụ tuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, tính chất, mục đích của cuộc họp, cũng như diện tích không gian phòng họp của bạn

   Ví dụ như, nếu cuộc họp có quy mô nhỏ,cấp bậc chủ yếu là nhân viên thì mẫu bàn họp hình tròn là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Hoặc, cuộc họp có quy mô lớn thì bàn hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

   Còn khi bạn lựa chọn ghế phòng họp, đa phần các phòng họp đều lựa chọn loại ghế chân quỳ vì nó thể hiện sự nghiêm túc, uy nghiêm và vững chãi.

   + Thiết bị âm thanh phòng họp

   Khi thiết kế nội thất phòng họp bạn cần phải chú ý đến vấn đề thiết bị là không thể thiếu được. Việc lựa chọn những thiết bị âm thanh tốt sẽ đảm bảo cho chất lượng thông tin được truyền đến từng người tham dự được đầy đủ và sinh động nhất, từ đó hiệu quả của cuộc họp cũng sẽ được nâng cao.

   Để đảm bảo thiết bị âm thanh phòng họp đạt chất lượng thì thiết bị phải đáp ứng được các tiêu chí như sau:

   + Chất lượng âm thanh của các thiết bị cần trong trẻo, loa không bị sôi to khi không có tiếng nói

   + Thiết bị có độ bền cao, không bị ẩm thấp và giảm chất lượng qua thời gian.

   + Màu sắc hài hòa với không gian phòng họp

   + Ánh sáng phòng họp

   Việc ưu tiên ánh sáng tự nhiên luôn được luôn được các nahf thiết kế lựa chọn hàng đầu vì phòng họp thiết kế có cửa sổ giúp bạn tạo không gian thoáng đãng hơn, giảm bớt căng thẳng cho cuộc họp.

   Nếu trong trường hợp phòng họp không có cửa sổ, ánh sáng kém thì bạn cũng nên bố trí đèn với mức độ sáng vừa phải. Để đánh giá được mức độ ánh sáng, chúng ta có thể đo bằng mắt thường bằng chất lượng hình ảnh hiển thị qua camera.

   Với phòng họp, không gian này nên được bố trí nguồn sáng ở phía trước mặt người tham gia cuộc họp, và đèn trần hoặc đèn follow khi thuyết trình để người thuyết trình nổi bật cũng như tăng mức độ tập trung của mọi người.
   Nguồn: http://congtythietkenoithat.net.vn/nhung-luu-y-quan-trong-de-thiet-ke-noi-that-phong-hop.html
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...