1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Những sai lầm khi chụp ảnh với đèn flash

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi Admin, 8/6/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Hệ thống đèn flash tự động làm cho việc sử dụng đèn flash dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng có một số vấn đề với đèn flash mà nhiều người dùng thường xuyên mắc phải.

   1. Chỉ sử dụng flash ở nơi thiếu sáng

   [​IMG]

   Một trong những sai lầm lớn nhất mà người dùng thực hiện chụp ảnh là không sử dụng đèn flash ở nhiều môi trường khác nhau. Trong nhiều trường hợp, có thể lý giải điều này là bởi vì họ không hiểu làm thế nào để sử dụng nó hay không nhận thức được những lợi ích mà đèn flash có thể mang lại. Flash không phải là công cụ chỉ nên được sử dụng khi không có đủ ánh sáng để chụp, nó cũng rất hữu ích trong điều kiện ánh sáng chói vì nó có thể lấp phần bóng sâu và giúp người chụp cân bằng độ phơi sáng của đối tượng và phần nền.

   2. Sử dụng đèn flash với các đối tượng ở xa


   [​IMG]

   Đây là một vấn đề chung cho cho người dùng thiết lập máy ảnh theo chế độ tự động hay những người tận dụng "quá đà" sức mạnh của đèn flash. Chẳng hạn như khi xem những sự kiện tổ chức ở một sân vận động, chúng ta sẽ thấy đám đông dường như bị khỏa lấp với đèn flash, do đó, nếu người chụp sử dụng đèn flash để chụp thì sẽ không phát huy được hiệu quả của đèn flash. Và giải pháp đưa ra là tắt đèn flash và tăng thiết lập về độ nhạy (sensitivity). Nếu thời điểm chụp là ban đêm, người chụp nên chuyển sang chế độ chụp cảnh đêm hay cái một chức năng tương tự - không sử dụng chế độ chụp chân dung ban đêm (Portrait Night).

   3. Mắt đỏ

   [​IMG]


   Mắt đỏ trong bức chân dung bị gây ra bởi ánh sáng đi vào mắt của đối tượng và bật trở lại từ võng mạc vào ống kính. Hầu hết máy ảnh cung cấp một chế độ giảm mắt đỏ, hoạt động bằng cách phát ra một đèn pre-flash khiến đồng tử đóng lại trước khi có đèn flash chính và phơi sáng. Giải pháp này có thể hoạt động tốt, nhưng nó không phải luôn giải quyết được vấn đề. Một giải pháp khác là để vị trí của đèn flash cách xa ống kính để ánh sáng không bật ngược lại ống kính. Đương nhiên, điều này không thể được thực hiện với đèn flash trên máy ảnh và thay vào đó là một thiết bị phát đèn flash bên ngoài, được kết nối với máy ảnh không dây hoặc có dây.

   4. Giết không gian chụp

   [​IMG]

   Nếu như đèn flash có thể thắp sáng bóng tối thì nó cũng có thể "phá hủy" bầu không gian của một cảnh chụp ít ánh sáng. Trong một số trường hợp, sẽ tốt hơn nếu tắt đèn flash và mở rộng tốc độ màn trập và nếu cần thiết đặt máy ảnh trên chân máy, hoặc tăng thiết lập độ nhạy để tạo ra một hình ảnh trông tự nhiên hơn. Ngoài ra, kiểm tra độ flash và tìm hiểu làm thế nào để điều chỉnh bù sáng đèn flash để người chụp có thể làm giảm lượng ánh sáng mà nó phát ra. Người chụp cũng có thể kết hợp với việc phơi sáng lâu hơn (sử dụng chế độ đèn flash đồng bộ chậm) để thêm chút ánh sáng cho phần nền mà vật thể được chụp vẫn đầy đủ độ sáng.

   TBit (Theo Dân trí)​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...